Lắng nghe ý kiến Nhân dân để phục vụ Nhân dân tốt hơn

Cầu thị lắng nghe và tiếp thu ý kiến Nhân dân; lấy sự “Hài lòng” của Nhân dân làm thước đo hiệu quả công việc. Đó là những nội dung trọng tâm mà Công an huyện Nga Sơn và Công an huyện Hà Trung vừa triển khai tại Hội nghị “Lắng nghe ý kiến Nhân dân” và lấy phiếu đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với lực lượng Công an huyện.

Hội nghị “Lắng nghe ý kiến Nhân dân” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng đối với lực lượng CAND ở cả 3 cấp. Đây là diễn đàn công khai, dân chủ, thể hiện sự cầu thị của lực lượng Công an Thanh Hoá sẵn sàng tiếp thu, lắng nghe những ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân về tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT; về tinh thần trách nhiệm, lễ tiết, tác phong của cán bộ, chiến sĩ Công an trong thực hiện nhiệm vụ cũng như giao tiếp, ứng xử và phục vụ Nhân dân.

* Tại huyện Nga Sơn:

Là lực lượng chủ công, nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT, trong những năm qua Công an huyện Nga Sơn đã làm tốt công tác tham mưu và phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chủ trương, giải pháp công tác bảo đảm ANTT. Qua đó đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phong trào bảo vệ ANTQ. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Công an huyện Nga Sơn còn bộc lộ những tồn tại, hạn chế nhất định.

Tại Hội nghị “Lắng nghe ý kiến Nhân dân” do Công an huyện và Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp tổ chức, đã có rất nhiều ý kiến của các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân tham gia đóng góp cho lực lượng Công an. Đa số các ý kiến đều thể hiện sự hài lòng và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an. Nhân dân luôn tin tưởng, ủng hộ và sẵn sàng giúp đỡ, cung cấp cho lực lượng Công an những thông tin liên quan đến ANTT. Một số đại biểu cũng thẳng thắn tham gia đóng góp ý kiến và phản ánh cho lực lượng Công an nhiều vấn đề còn nổi cộm, bức xúc ở cơ sở, như tình hình ANTT, trật tự ATGT, trật tự công cộng, nhất là hoạt động của một số loại tội phạm còn diễn biến phức tạp.

Ông Tống Thanh Minh ở xã Nga Liên, huyện Nga Sơn khẳng định, mặc dù là xã có đông đồng bào theo đạo Công giáo với 93,7% dân số, trong những năm qua với sự tích cực tham mưu, sự đồng lòng ủng hộ của các chức sắc, chức việc và đông đảo giáo dân, tình hình ANTT trên địa bàn xã Nga Liên được bảo đảm ổn định, mô hình “Xứ đạo bình yên, gia đình văn hóa” được xây dựng và phát huy hiệu quả góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết lương, giáo. Tuy nhiên, tình hình ANTT vẫn còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, như tình hình tội phạm trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng, tội phạm và tệ nạn ma túy, các vấn đề về trật tự ATGT… cần phải được lực lượng Công an giải quyết.

Liên quan đến các vấn đề phức tạp về ANTT ở cơ sở, một đại diện người dân ở tổ dân phố Ba Đình cho biết, hiện nay tình trạng thanh thiếu niên tụ tập điều khiên mô tô, xe máy phóng nhanh, lạng lách, đánh võng khiến nhiều người dân bức xúc; một số cơ sở karaok tổ chức hát quá giờ quy định, việc làm CCCD vẫn còn có những sai sót làm ảnh hưởng đến người dân…

Tiếp thu và giải trình những vấn đề mà người dân phản ảnh, đại diện lãnh đạo Công an huyện Nga Sơn đã chân thành cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của Nhân dân. Đối với những vấn đề còn tồn tại hạn chế, nhất là các vấn đề nổi cộm, bức xúc về ANTT, lực lượng Công an huyện sẽ khẩn trương chỉ đạo giải quyết dứt điểm để giữ gìn ANTT và bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

* Tại Hà Trung:

Sau khi nghe lãnh đạo Công an huyện báo cáo về tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng năm 2022, các đại biểu và Nhân dân tham dự Hội nghị đã trực tiếp tham gia ý kiến đóng góp cho lực lượng Công an về những vấn đề nội cộm, bức xúc về ANTT trên địa bàn, những vấn đề còn tồn đọng, vướng mắc, kiến nghị, khiếu nại của người dân chưa giải quyết. Đặc biệt là đánh giá chất lượng, hiệu quả công việc, lề lối, tác phong, thái độ, văn hóa giao tiếp ứng xử của CBCS trong quá trình tiếp xúc, giải quyết công việc với tổ chức và Nhân dân, việc chấp hành pháp luật và quy định của địa phương nơi cư trú, nơi công tác của CBCS.

Lực lượng Công an từ huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, kiến quyết đấu tranh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là các vấn đề vi phạm liên quan đến trật tự ATGT, trật tự công cộng. Tuy nhiên, để giải quyết tốt hơn nữa những vấn đề này, lực lượng Công an cần tiếp tục tăng cường công tác tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân, thường xuyên bám, nắm địa bàn, sâu sát với cơ sở để kịp thời phát hiện và tiếp thu ý kiến của Nhân dân, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vấn đề ANTT - một đại diện người dân cho biết

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu cũng góp ý cho lực lượng Công an nhiều vấn đề còn tồn tại, nổi cộm, phức tạp về ANTT ở cơ sở, như vấn đề tranh chấp đất đai, lấn chiếm hành lang ATGT, đánh bắt hải sản bằng xung kích điện; vấn đề về tội phạm ma tuý, hình sự… Trong đó, đáng lưu ý là vấn đề về ý thức chấp hành luật ATGT của người tham gia giao thông, sự gia tăng về tai nạn giao thông và những phức tạp trong việc giải phóng mặt bằng, đền bù đất đai... đã và đang gây ra nhiều bất ổn về ANTT.

Với tinh thần cầu thị lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của Nhân dân, lãnh đạo Công an huyện Hà Trung đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ, đóng góp ý kiến chân thành, thẳng thắn của các cấp, các ngành và Nhân dân đối với lực lượng Công an trong thời gian qua. Đồng thời giải trình và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu về những mặt còn tồn tại, hạn chế để khắc phục, chấn chỉnh trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị này, Công an tỉnh đã tiến hành lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với lực lượng Công an thông qua phiếu đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân. Đây là một trong những kênh thông tin quan trọng, giúp Đảng uỷ - lãnh đạo Công an tỉnh cũng như cấp uỷ, chính quyền địa phương có cơ sở xem xét, đánh giá toàn diện về thực trạng, tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT và XDLL của đơn vị Công an cơ sở. Từ đó có những giải pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những mặt còn tồn tại, hạn chế, góp phần xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Sơn Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu