Hội Phụ nữ Công an huyện Thiệu Hóa trao kinh phí đỡ đầu trẻ mồ côi

Hưởng ứng các hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày 20/10/2022, Hội Phụ nữ Công an huyện Thiệu Hóa đã trao tặng quà cho trẻ mồ côi xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa...

Cháu Nguyễn Thị Nga, sinh năm 2008 ở thôn Lam Đạt, xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa là trẻ mồ côi cả bố lẫn mẹ. Bố cháu mất vì tai nạn giao thông năm 2020, mẹ mất vì ung thư năm 2016. Hiện cháu Nga được gia đình bác ruột nuôi dưỡng, nhưng gia đình bác cũng rất khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo.

Hội Phụ nữ Công an huyện Thiệu Hóa thăm gia đình cháu Nguyễn Thị Nga

Với tình thương và trách nhiệm với trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khó khăn, Hội Phụ nữ Công an huyện Thiệu Hóa đã nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Thị Nga từ nay đến năm cháu 18 tuổi. Theo đó mỗi tháng Hội Phụ nữ Công an huyện sẽ hỗ trợ cháu 500.000 đồng, kinh phí được trao hàng quý.
Tại buổi nhận đỡ đầu, đại diện Hội Phụ nữ Công an huyện đã ân cần hỏi thăm, động viên cháu nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện bản thân để trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội. Nhân dịp này Hội Phụ nữ Công an huyện đã trao số tiền 1.500.000 đồng quý đầu tiên hỗ trợ cho cháu. Những quý tiếp theo, đại diện Hội Phụ nữ Công an huyện sẽ bố trí thời gian đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho cháu.

Hội phụ nữ Công an huyện Thiệu Hoá trao kinh phí đỡ đầu trẻ mồ côi

Việc làm trên tuy nhỏ nhưng thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ./.

Tác giả: Hoàng Chung
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu