Công an xã Tượng Sơn giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra mưa to đến rất to đã gây lũ và ngập lụt cục bộ tại một số huyện khu vực đồng bằng và trung du miền núi tỉnh Thanh Hóa.

Tại huyện Nông Cống, từ đêm 29/9 do mưa lớn kéo dài nước lũ dâng cao đã gây ngập lụt toàn bộ thôn Kén , xã Tượng Sơn kiến 172 hộ dân với 748 nhân khẩu của thôn bị chia cắt với bên ngoài.

Để hỗ trợ và giúp đỡ Nhân dân phòng tránh lũ, Công an huyện Nông cống nói chung, Công an xã Tượng Sơn nói riêng đã huy động CBCS phối hợp với các lực lượng tại chỗ trực tiếp đến các điểm ngập lụt để giúp đỡ, hỗ trợ người dân di dời đến khu vực an toàn. Cắm cảnh báo nguy hiểm để cảnh báo nguy hiểm để bào đảm an toàn cho Nhân dân.

 
 
Thôn Kén xã Tượng Sơn ngập sâu trong nước
 

Tại một số khu vực nước bắt đầu rút, lực lượng Công an tập trung giúp Nhân  dân dọn dẹp nhà cửa, lau chùi phòng học, nạo vét bùn đất, xử lý rác thải, làm vệ sinh môi trường...Đồng thời phối hợp với Trạm y tế, thú y xã hướng dẫn cho Nhân dân phun hóa chất tiêu độc khử trùng xung quanh nơi ở, tiếp tục huy động lực lượng dân quân tự vệ bồi đắp các tuyến giao thông liên thôn, liên xã, bị nước lũ cuốn trôi, khơi thông các cống tiêu, dòng chảy để nước  rút nhanh. 

 

 
Công an xã Tượng Sơn giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ


Thiếu tá Lê Ngọc Tình, Trưởng Công an xã Tượng Sơn cho biết: Những ngày qua, lực lượng Công an xã được tăng cường giúp dân gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Công việc tuy vất vả, nhưng vì  bà con vùng lũ, tất cả đều nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Sau khi nước rút chúng tôi đang tiếp tục cùng nhân dân kê lại đồ đạc, vệ sinh trong nhà dân phòng ngừa dịch bệnh và phân công cán bộ cùng các lực lượng tổ Bảo vệ dân phố, Tổ An ninh xã hội dọn dẹp bùn đất để Nhân dân đi lại thuận tiện và đảm bảo an toàn giao thông.

Được biết, thôn Kén xã Tượng Sơn năm trong vùng trũng có gần 150 hộ gia đình bị ngập nước đến nay đã bắt đầu ổn định cuộc sống. Do diện tích lúa và hoa màu đã thu hoạch xong trước đó nên không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân trong xã./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu