Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về TTATGT trong trường học

Nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các em học sinh trong chấp hành pháp luật về giao thông, phòng ngừa, hạn chế các vụ tai nạn giao thông, thời gian qua Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh và Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức nhiều buổi tuyên truyền chấp hành pháp luật về TTATGT cho các em học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh.... 

Với thông điệp “Hãy tham gia giao thông an toàn để bảo vệ chính mình”, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đã thông tin về tình hình TTATGT và tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh thời gian qua; những lỗi vi phạm và một số nguyên nhân dẫn đến xảy ra các vụ tai nạn giao thông. Phổ biến, hướng dẫn cho các em một số quy định mới của Luật giao thông đường bộ; ý nghĩa của các biển hiệu, biển báo; trang bị kỹ năng tham gia giao thông an toàn như cách sang đường, đi đúng làn đường, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông, chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định…và các hành vi ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông.

Các buổi tuyên truyên thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh

Trong khuôn khổ chương trình, Phòng Cảnh sát giao thông, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phát tài liệu tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn giao thông tới các em học sinh.

Đại diện các đơn vị phát tài liệu cho ban giám hiệu nhà trường và học sinh

Em Trần Thu Trang, học sinh lớp 8, trường THCS Trần Phú, TP.Thanh Hóa chia sẻ: Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, chúng em được tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích, hiểu rõ việc chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông không chỉ đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn bảo vệ cho cả người khác.

Thông qua các buổi tuyên truyề,n các em học sinh sẽ được nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong nhà trường./.

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu