Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Ấm áp tình thương những người mẹ đỡ đầu

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam thực hiện chương trình”Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương”, chiều 18/10/2022, Lãnh đạo và Hội viên Hội phụ nữ văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tổ chức buổi lễ nhận đỡ đầu em Huỳnh Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 2011 ở thôn Phúc Hải, xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…

Em Huỳnh Nguyễn Thanh Sang có hoàn cảnh rất đặc biệt, mẹ của em đã mất ngay sau khi sinh ra em, vì vậy ngay từ khi mới lọt lòng, em đã thiếu hơi ấm và tình thương của mẹ. 

Sau khi mẹ mất, em được bố và ông bà ngoại chăm sóc, nhưng chỉ 2 năm sau bố em đã bỏ em lại cho ông bà ngoại và đi biệt tích. Để có kinh phí trang trải cuộc sống và nuôi Sang ăn học, hàng ngày bà ngoại của em đi làm giúp việc, ông ra ruộng làm nông và làm thêm các công việc khác. Mặc dù điều kiện, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng Sang luôn ngoan ngoãn, chịu khó, nghe lời ông bà và luôn nỗ lực trong học tập.

Hội Phụ nữ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trao quà mẹ đỡ đầu cho cháu Huỳnh Nguyễn Thanh Sang

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của Sang, Hội Phụ nữ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã đứng ra nhận đỡ đầu cháu Huỳnh Nguyễn Thanh Sang từ nay đến năm 2025. Theo đó, hằng tháng Hội Phụ nữ đơn vị sẽ trích kinh phí 500.000 đồng, để hỗ trợ gia đình nuôi dưỡng, chăm sóc em Huỳnh Nguyễn Thanh Sang, đồng thời thường xuyên tổ chức đến động viên, thăm hỏi, tặng quà cho em vào dịp lễ, Tết. Qua đó, giúp động viên tinh thần để Sang có thêm điểm tựa mạnh mẽ vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập.

Tại buổi nhận đỡ đầu, Hội Phụ nữ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và lãnh đạo đơn vị đã trao số tiền 8 triệu đồng, tặng quần áo, một số đồ dùng học tập, bánh kẹo…, cho em Huỳnh Nguyễn Thanh Sang. Bằng niềm tin, sự đồng cảm và tình yêu thương, các chị sẽ trở thành những người mẹ thứ hai luôn đồng hành, sẻ chia, giúp đỡ và hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần để em có thêm động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn to lớn, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự chung tay chia sẻ, hỗ trợ của Hội phụ nữ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra góp phần nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, chắp cánh cho em có thêm niềm tin, nghị lực trong cuộc sống./. 

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu