Công an xã cùng nhà hảo tâm giúp gia đình nghèo xây nhà mới

Ngày 5/10/2022, Công an xã Điền Trung, huyện Bá Thước vừa cùng CLB Nhân ái Hà Nội phối hợp với MTTQ huyện Bá Thước, UBND xã Điền Trung bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Bùi Thị Quế, ở thôn Cò Lượn, xã Điền Trung, huyện Bá Thước. 

Một góc ngôi nhà cũ gia đình bà Bùi Thị Quế ở trước đây

 

Gia đình bà Bùi Thị Quế có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng bị tâm thần nặng, một mình bà phải xoay sở đủ thứ để lo cái ăn cho 4 người trong gia đình và tiền thuốc men chữa bệnh cho chồng. Vì thế, nghèo đói cứ mãi đeo bám gia đình bà. Trước đây, cả gia đình bà sống trong ngôi nhà lụp xụp, đã xuống cấp mà không có điều kiện sửa sang, chứ không dám mơ làm được ngôi nhà mới.

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của bà Quế, Công an xã Điền Trung đã vận động nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ xây dựng nhà mới để gia đình yên tâm sinh sống. Mỗi người một ít, được sự hỗ trợ của CLB Nhân ái Hà Nội, sự giúp đỡ của một số nhà hảo tâm, tháng 6/2022, ngôi nhà được khởi công xây dựng. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện với diện tích gần 65m2 với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và có cả sân, vườn… 

Ngôi nhà mới Công an xã Điền Trung và các nhà hảo tâm vừa hỗ trợ xây dựng

Tại lễ trao nhà, bà Bùi Thị Quế xúc động cho biết: "Khổ quá các chú ạ, con dâu không may mất sớm, để lại 2 cháu nhỏ bơ vơ; ông nhà tôi thì tâm thần lâu nay không biết làm gì, con trai thì lang bạt đi phụ hồ ở các tỉnh phía Nam. Đã nghèo, gia cảnh lại bất hạnh nên chỗ ăn, chỗ ở tử tế đâu dám nghĩ đến. Được giúp đỡ như thế này, gia đình tôi đã có chỗ ở đàng hoàng, từ nay không phải lo mưa nắng, rét mướt nữa. Tôi xin chân thành cảm ơn các ban ngành, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình tôi".

Lực lượng Công an bàn giao nhà mới cho gia đình bà Bùi Thị Quế

Thiếu tá Phạm Anh Ngọc, Trưởng Công an xã Điền Trung, huyện Bá Thước cho biết: Qua sự vận động, CLB Nhân ái Hà Nội đã hỗ trợ 40 triệu đồng; một số nhà hảo tâm trên địa bàn cũng ủng hộ cát, đá, gạch, xi măng; rồi hàng xóm, người thân chung tay cùng chúng tôi hỗ trợ ngày công nên ngôi nhà được xây dựng khá chắc chắn. Tổng trị giá của ngôi nhà vừa xây dựng khoảng 100 triệu đồng.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu