Dâng hương tưởng niệm nữ Anh hùng liệt sĩ CAND Nguyễn Thị Lợi

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày mất của nữ Anh hùng liệt sĩ CAND Nguyễn Thị Lợi (27/9/1950 -27/9/2023), sáng 27/9/2023 Đoàn công tác của Ban Phụ nữ Công an nhân dân do đồng chí Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác Chính trị, Trưởng Ban Phụ nữ Công an nhân dân làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tri ân nữ Anh hùng liệt sĩ CAND Nguyễn Thị Lợi...

Tham gia đoàn viếng có đại diện lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác Chính trị Công an tỉnh và các đồng chí trong đoàn công tác của Ban Phụ nữ Công an nhân dân, các đồng chí trong Ban Thanh niên – Phụ nữ Công an tỉnh.

Đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ nữ Anh hùng liệt sỹ CAND Nguyễn Thị Lợi
 

Cách đây 73 năm, ngày 27/9/1950, Điệp báo Nha Công an Trung ương phối hợp với Ty Công an Thanh Hóa đã lập nên chiến công vang dội đánh đắm Thông báo hạm AMIODANHVIN của thực dân Pháp trên vùng biển Sầm Sơn. Trong chiến công oanh liệt ấy, nữ điệp báo viên Nguyễn Thị Lợi trong vai phu nhân Quốc Vụ Khanh” đã trực tiếp mang va li thuốc nổ lên Thông báo hạm AMIODANHVIN và đã anh dũng hy sinh.

Ghi nhận chiến công và sự hy sinh cao cả của nữ điệp báo viên Nguyễn Thị Lợi, ngày 08/3/1995 Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã Quyết định truy tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” cho chị Nguyễn Thị Lợi. Công an tỉnh Thanh Hóa đã dựng tượng đài chị trang trọng trong khuôn viên Công an tỉnh để tưởng nhớ công lao to lớn của chị và giáo dục truyền thống cho các thế hệ CBCS.

Đoàn công tác thăm quan Nhà truyền thống Công an tỉnh Thanh Hóa

Tại buổi lễ dâng hương, đoàn công tác đã thành kính thắp nén tâm nhang để tri ân sự hi sinh cao cả của liệt sỹ CAND Nguyễn Thị Lợi và hứa trước anh linh đồng chí sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, nguyện đoàn kết, thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trên mặt trận giữ gìn ANTT, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Chụp ảnh lưu niệm bên tượng đài nữ Anh hùng liệt sĩ CAND Nguyễn Thị Lợi

Sau buổi lễ dâng hương, Đoàn công tác của Ban Phụ nữ Công an nhân dân đã tổ chức các hoạt động về nguồn tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh (huyện Thọ Xuân) và Khu di tích lịch sử - văn hóa Quốc gia Đền Nưa – Am Tiên (huyện Triệu Sơn)./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu