Công an Thanh Hóa giúp dân phòng, chống mưa, lũ

Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng và có thể sẽ kéo dài, gây nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Do mưa lớn kéo dài, lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về nên tại nhiều tuyến đường trên địa bàn các huyện trung du và miền núi tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra tình trạng ngập úng, sạt lở đất tại một số xã, đặc biệt là tình trạng các đập tràn qua đường bị ngập sâu gây chia cắt, ảnh hưởng đến việc việc đi lại của Nhân dân.

Công an huyện Như Xuân tăng cường lực lượng, phương tiện cứu hộ cứu nạn 
một số hộ dân bị cô lập tại các xã Hóa Quỳ, Thanh Sơn

Để bảo đảm an toàn cho Nhân dân, thực hiện Điện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị Công an trong tỉnh đã triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới. Riêng lực lượng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh đã huy động CBCS phối hợp với các lực lượng tại chỗ trực tiếp đến các vùng ngập lụt và có nguy cơ sạt lở cao để tuyên truyền, vận động, hỗ trợ Nhân dân di rời đến khu vực an toàn; đồng thời cắm biển cảnh báo và phân công, bố trí lực lượng chốt chặn, canh phòng tại các khu vực nguy hiểm, không để người dân, nhất là các cháu học sinh và các loại phương tiện lưu thông qua.

Tại huyện Như Xuân, nước dâng cao khiến các xã Hóa Quỳ, Xuân Bình, Thanh Sơn bị ngập; 3 điểm trên tuyến đường 520B bị sạt lở ở xã Thượng Ninh, Thanh Xuân và Tân Bình gây khó khăn cho các phương tiện và Nhân dân qua lại; một số hộ dân ở Làng Mài, xã Bình Lương và thôn Thanh Sơn, xã Thanh Sơn bị cô lập hoàn toàn, đất đá sạt lở, gây hư hỏng chuồng trại chăn nuôi, gần 60ha lúa, hoa màu của Nhân dân ở các xã đến kỳ thu hoạch bị ngập; một người dân ở xã Bình Lương đi bắt cá tối 26/9 đang mất tích.

Lực lượng CSGT Công an huyện Thạch Thành hướng dẫn, tổ chức 
di chuyển người dân và các cháu học sinh qua đập tràn bảo đảm an toàn

Cùng với công tác bảo đảm ANTT, hướng dẫn giao thông, Công an huyện và Công an các xã, thị trấn Như Xuân đã điều động hàng chục CBCS nhanh chóng có mặt tại các điểm bị ngập lụt, sạt lở đất phối hợp cùng cùng cấp ủy, chính quyền và lực lượng tại chỗ triển khai các phương án để xử lý, giúp Nhân dân khắc phục hậu quả và tìm kiếm người mất tích.

Tại huyện Thạch Thành có 2 đoạn đập tràn tại thôn  Đồng Luật, Vân Đình, xã Thành Mỹ nước từ bên đồi tràn sang bị ngập khiến Nhân dân đi lại khu vực này rất nguy hiểm. Riêng tại khu vực khe suối ở thôn Đồng Luật ở thôn xã Tân Phúc, từ ngày 26/9 nước dâng cao, có lúc gần 1m khiến người dân và phương tiện không thể đi qua tuyến đường này.Công an xã Thành Mỹ đã phân công lực lượng thường trực tại đây để cảnh báo,hướng dẫn, tổ chức di chuyển người dân và các cháu học sinh qua đập tràn bảo đảm an toàn.

Công an huyện Như Thanh dọn dẹp đất đá sát lở tuyến QL45 tạo điều kiện các phương tiện lưu thông an toàn

Tại các xã Yên Thọ, Xuân Khang, Phượng Nghi, Xuân Thái huyện Như Thanh nhiều nơi mưa lũ dâng cao, gây chia cắt tuyến đường liên huyện, lực lượng Công an đã chốt chặn, cấm người và phương tiện đi qua để bảo đảm an toàn. Một số điểm sạt lở đất đá, hoa màu,lực lượng Công an đã phân công lực lượng để dọn dẹp chướng ngại vật, đảm bảo cho Nhân dân qua lại an toàn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn đang xảy ra mưa lớn kéo dài, để bảo đảm an toàn đề nghị Nhân dân đề cao cảnh giác, chủ động, đề phòng ứng phó, đặc biệt không đi qua các khu vực nước ngập sâu, sạt lở,  tập trung quan sát, làm chủ tốc độ, chủ động sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Đặc biệt chú ý chấp hành nghiêm hướng dẫn của lực lượng chức năng tại những vị trí đã được cắm biển cảnh báo, không được tự ý hoặc cố tình điều khiển phương tiện đi qua./.

Các điểm hiện đang ngập sâu đã được cắm biển cảnh báo Nhân dân đi lại

 

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu