Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhân kỷ niệm 62 năm “Ngày toàn dân tham gia PCCC”

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (04/10/1961 – 04/10/2023) và 22 năm Ngày toàn dân tham gia PCCC (04/10/2001 – 04/10/2023), lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH toàn quốc đồng loạt tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH cho người dân, học sinh, sinh viên...

Với mục đích nhằm giới thiệu cho người dân, học sinh, sinh viên về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cơ bản, hiện đại mà lực lượng Cảnh sát PCCC hiện nay đang sử dụng; đồng thời hướng dẫn một số kiến thức cơ bản và trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để nâng cao ý thức, kiến thức về PCCC, CNCH và có sự chia sẻ, cảm thông đối với nhiệm vụ chữa cháy, CNCH với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, trong 2 ngày  07 và 08/10/2023, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH toàn quốc sẽ đồng loạt tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH tại trụ sở Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH các địa phương.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn và cho học sinh trưởng tiểu học Newton TH 
thực hành kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ

Tại buổi tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn quần chúng nhân dân các quy định của pháp luật, kiến thức, biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng các tình huống xảy ra cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người. Giới thiệu trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH hiện đại nhất của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; giới thiệu mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và mô hình Điểm chữa cháy công cộng.

Hướng dẫn trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH: Trải nghiệm thoát nạn sử dụng xe thang; trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn; trải nghiệm cứu người, di chuyển nạn nhân thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy rò rỉ khí gas, thực hành di chuyển người tay không; thực hành rải vòi chữa cháy; thực hành phun nước tiêu điểm; thực hành thoát nạn trong không gian hạn chế.

Biểu diễn kỹ thuật sử dụng dây CNCH: Leo dây không có dụng cụ hỗ trợ, thoát nạn sử sụng máy leo dây. Hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn: Kỹ thuật cố định xương gãy; kỹ thuật ga rô cầm máu; kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực kết hợp hô hấp nhân tạo; kỹ thuật băng bó vết thương; kỹ thuật cố định cổ..vv..

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu