Kéo giảm tội phạm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội

Công an thành phố Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị đánh giá công tác phòng, chống tội 9 tháng năm 2023. Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị...

Trong 9 tháng năm 2023, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hoá cơ bản được giữ vững, ổn định. Tính chất, mức độ nguy hiểm của các loại tội phạm đã giảm, hoạt động của các loại tội phạm nổi, tội phạm hình sự nguy hiểm được đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời, không để xảy ra các vụ án nổi cộm gây bức xúc trong nhân dân.

Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Công an thành phố Thanh Hóa đã khởi tố 318 vụ, 582 bị can liên quan đến tội phạm về trật tự xã hội; bắt 90 vụ, 154 đối tượng liên quan đến ma túy, thu giữ hơn 110 g heroin; 117,911g ketamine, 3,03g ma túy đá, 1.110 viên hồng phiến, trong đó đã khởi tố 83 vụ, 142 đối tượng, triệt xóa 1 đường dây và 2 điểm phức tạp, 65 điểm bán lẻ với 105 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy. Phát hiện 36 vụ liên quan đến kinh tế, chức vụ, môi trường; công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý nguồn tin, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố bảo đảm theo trình tự, thủ tục, đã kịp thời giải quyết  tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, hầu hết các vụ việc đều được điều tra làm rõ, xử lý đúng theo quy định của pháp.

Đối với công tác chuyển hoá địa bàn phức tạp về TTATXH, cấp ủy, lãnh đạo Công an thành phố đã tập trung quán triệt và tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố và các phường, xã trọng điểm cần chuyển hóa tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia công tác bảo đảm ANTT, phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Trong 3 tháng thực hiện chuyển hóa địa bàn (từ 15/5 đến 14/8/2023) trên địa bàn các phường, xã trọng điểm đã xảy ra 60 vụ phạm pháp hình sự, không để xảy ra tội phạm giết người, hoạt động của các loại tội phạm, các đối tượng hình sự, ma tuý đã được phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn giải quyết kịp thời, nhất là các loại tội phạm gây dư luận xấu trong Nhân dân. 100% tin báo tố giác tội phạm được tiếp nhận, giải quyết theo đúng quy định.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, đánh giá sâu về những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, từ đó tham mưu, đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, chuyển hóa thành công các địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự ATXH.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã biểu dương những thành tích đạt được của Công an thành phố Thanh Hoá trong thời gian qua. Trên cơ sở phân tích, đánh giá sâu tình hình và chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an thành phố nói chung, Công an các phường xã trên địa bàn thành phố Thanh Hoá nói riêng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đấu tranh trấn áp mạnh hơn nữa đối với các loại tội phạm, không được có biểu hiện “chùng xuống” để tình hình phức tạp trở lại. Khẩn trương rà soát, đánh giá, nắm sát tình hình hoạt động của các đối tượng trên địa bàn, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền trên mạng xã hội, nền tảng số phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đến từng cá nhân, hộ gia đình và các cơ quan, doanh nghiệp biết tự chủ động phòng ngừa tội phạm…/.

Tác giả: Phạm Hoà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu