Công an thành phố Sầm Sơn lắng nghe ý kiến Nhân dân để phục vụ tốt hơn

Sáng 26/9/2023, Công an - Ban Dân vận thành phố Sầm Sơn đã tổ chức Hội nghị "Lắng nghe ý kiến Nhân dân" và lấy phiếu đánh giá sự "Hài lòng" của Nhân dân đối với lực lượng Công an năm 2023. 

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Công an thành phố Sầm Sơn báo cáo kết quả công tác 9 tháng năm 2023 và giải trình những vấn đề mà các cấp, các ngành, Nhân dân tham gia góp ý tại hội nghị lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2022, đại diện các cơ quan, tổ chức và Nhân dân đã tích cực tham gia ý kiến đóng góp cho lực lượng Công an thành phố về những mặt ưu điểm và kết quả đã đạt được; đồng thời cũng thẳng thắn phản ánh những mặt còn hạn chế, thiếu sót của lực lượng Công an thành phố Sầm Sơn. Trong đó, các ý kiến ngoài việc đánh giá cao kết quả các mặt công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng của Công an thành phố và các phường, xã các đại biểu còn thẳng thắn góp ý về tinh thần, thái độ, lễ tiết, tác phong, đạo đức, lối sống, sinh hoạt, cũng như những vấn đề còn bức xúc, nổi cộm về ANTT trên địa bàn. Từ đó kiến nghị đề xuất các giải pháp giúp Công an thành phố Sầm Sơn làm tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Các đại biểu đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an

Ông Nguyễn Bá Cường, tổ dân phố Lập Công, phường Bắc Sơn khẳng định: Trong thời gian qua, Nhân dân đã nhìn nhận, đánh giá thái độ của lực lượng Công an thành phố Sầm Sơn phục vụ Nhân dân rất tốt, đặc biệt trong chiến dịch thu thập dữ liệu dân cư, cấp CCCD gắn chíp, mặc dù phải thức thâu đêm phục vụ Nhân dân nhưng lực lượng Công an vẫn vui vẻ, niềm nở…Tuy nhiên tình hình ANTT còn nhiều tồn tại, đề nghị lực lượng Công an tăng cường tuyên truyền, cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là công tác PCCC, còn nhiều bất cập trong quản lý nhà nước, cơ sở hạ tầng, dẫn đến nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra…

Tương tự, ông Cao Văn Tâm, đại diện hội Doanh nghiệp thành phố cho biết: Thời gian qua Công an thành phố Sầm Sơn đã tăng cường lực lượng nỗ lực bảo đảm ANTT, do đó tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố được kiềm chế. Thời gian tới mong muốn lực lượng Công an thành phố tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, hướng dẫn để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhất là trong công tác quản lý cư trú, PCCC, các điều kiện để đảm bảo trong công tác ANTT theo quy định…

Tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với Công an TP.Sầm Sơn

Với tinh thần cầu thị lắng nghe, Công an thành phố Sầm Sơn nghiêm túc tiếp thu và xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng được sự tin tưởng, kỳ vọng của cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân thành phố. Công an thành phố cũng nghiêm túc tiếp thu và sẽ có những giải pháp quyết liệt để khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót đã được Nhân dân góp ý tại hội nghị. Đồng thời, nghiên cứu đưa các nội dung ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp vào chương trình, mục tiêu, kế hoạch công tác trong thời gian tới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện góp phần phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Cũng tại Hội nghị, Công an tỉnh đã lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với Công an TP.Sầm Sơn. Đây là một trong những kênh thông tin quan trọng, giúp Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá toàn diện về thực trạng tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT và XDLL của đơn vị Công an cơ sở. Thông qua đó có những giải pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những mặt còn tồn tại, hạn chế, góp phần xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Phạm Hoà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu