Công an huyện Đông Sơn cầu thị lắng nghe ý kiến Nhân dân

Chiều 25/9/2023, Công an huyện Đông Sơn đã phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị “lắng nghe ý kiến Nhân dân” và lấy ý kiến sự hài lòng của Nhân dân đối với lực lượng Công an. Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo tại Hội nghị...

Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ công an tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND huyện; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp; đại diện thường trực Đảng ủy 13 xã; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn và đại diện các tổ chức chính trị xã hội, Hội người cao tuổi, đại diện người dân các khu phố trên địa bàn thị trấn Rừng Thông.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, tham gia đóng góp nhiều ý kiến quý báu để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; lực lượng công an huyện tập trung khắc phục những hạn chế để xử lý các vấn đề liên quan đến quyền lợi của Nhân dân một cách nhanh gọn, hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tăng cường tấn công trấn áp các loại tội phạm, tạo niềm tin và chỗ dựa vững chắc để nhân dân cùng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; tích cực xây dựng, củng cố lực lượng nòng cốt ở cơ sở vững mạnh đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...

Báo cáo kết quả 9 tháng năm 2023 của Công an huyện Đông Sơn nêu rõ: Từ đầu năm 2023 đến nay, tình hình trật tự ATXH trên địa bàn huyện cơ bản được kiềm chế. Nhiều loại tội phạm giảm so với cùng kỳ, trong đó đã phát hiện, điều tra làm rõ 28/28 vụ liên quan đến tội phạm và vi phạm pháp luật về TTXH, đạt tỷ lệ 100%; ra quân kiểm tra 17 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, tín dụng trên địa bàn toàn huyện theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh; công tác cấp căn cước công dân, làm sạch dữ liệu quốc gia về dân cư, kích hoạt định danh điện tủ cho quần chúng nhân dân trên địa bàn bảo đảm đúng tiến độ đề ra. 

Duy trì và phát huy hiệu quả phòng trào toàn dân bảo về ANTQ, trong đó Công an huyện đã huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể và cộng đồng dân cư trong giám sát, quản lý, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng. Tổ chức duy trì, triển khai thực hiện công tác tuần tra vũ trang, qua đó đã phát hiện, xử lý 1 trường hợp sử dụng vũ khí trái phép, thu giữ 1 súng hơi; phát hiện 324 trường hợp vi phạm về giao thông, xử phạt tại chỗ 4 trường hợp vi phạm; kiểm tra 155 lượt cơ sở kinh doanh Karaoke đang chấp hành yêu cầu dừng hoạt động, kiểm tra 15 lượt về cư trú, nhắc nhở 110 trường hợp về bảo vệ tài sản, giải tán 51 đám đông tụ tập và thực hiện 6 công việc khác có liên quan đến ANTT.

Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu dự hội nghị đánh giá cao những kết quả Công an huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng chia sẻ với lực lượng công an về những khó khăn, vất vả về điều kiện làm việc, lực lượng mỏng, trong khi hoạt động của tội phạm lại ngày càng phức tạp, tinh vi và manh động. Các đại biểu mong muốn trong thời gian tới, lực lượng Công an cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền đấu tranh phòng chống tội phạm, thành lập các nhóm zalo kết nối lực lượng Công an với các doanh nghiệp để các cơ quan, doanh nghiệp và quần chúng nhân dân cùng chung tay làm tốt công tác bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn. 

Ngoài ra, một số ý kiến yêu cầu lực lượng Công an làm tốt công tác kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở và xử lý một số doanh nghiệp trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, mua bán sổ bảo hiểm để trục lợi; tháo gỡ những khó khăn trong công tác PCCC tại các cơ quan, doanh nghiệp qua đó giúp bảo đảm quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Với tinh thần cầu thị, Công an huyện Đông Sơn đã chân thành cảm ơn sự quan tâm phối hợp giúp đỡ và đóng góp ý kiến của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân đối với lực lượng Công an huyện. Về các ý kiến phản ánh của nhân dân, lực lượng Công an huyện sẽ nghiêm túc tiếp thu, đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của Nhân dân để đội ngũ Công an huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Tại hội nghị, Công an tỉnh đã lấy phiếu ý kiến đánh giá về sự hài lòng của Nhân dân đối với Công an huyện Đông Sơn./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu