Công an thị xã Bỉm Sơn trọng dân, gần dân, lắng nghe ý kiến Nhân dân

Nhằm tranh thủ ý kiến của các cấp, các ngành, đoàn thể và Nhân dân trong việc đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa qua Công an và Ban Dân vận Thị ủy thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp tổ chức Hội nghị "Lắng nghe ý kiến Nhân dân" và lấy phiếu đánh giá sự "Hài lòng" của Nhân dân đối với lực lượng Công an năm 2023. Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo tại hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thị xã, đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; lãnh đạo các phường, xã và Nhân dân trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn...

Báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an 9 tháng năm 2023 và thực hiện các nội dung được Nhân dân góp ý, phản ánh từ diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2022 của Công an thị xã Bỉm Sơn nêu rõ: Từ đầu năm 2023 đến nay, Công an TX.Bỉm Sơn đã có nhiều cố gắng nỗ lực, chủ động, tích cực triển khai toàn diện các biện pháp công tác Công an nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm ổn định, không để xảy ra các vụ việc "đột xuất", "bất ngờ", hình thành "điểm nóng", kéo giảm 43% các vụ việc hình sự so với cùng kỳ năm 2022 góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Toàn cảnh hội nghị

Về kết quả giải quyết các vấn đề do Nhân dân phản ánh tại diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2022, Công an thị xã đã tập trung chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các phường, xã tăng cường quản lý cư trú, nhất là với công nhân, người địa phương khác đến lưu trú, làm việc. Đồng thời chấn chỉnh, khắc phục ngay những sai sót, chậm trễ trong việc thu nhận hồ sơ và cấp CCCD đảm bảo đúng thời gian quy định. 

Công an thị xã đã chỉ đạo Công an các phường, xã tổ chức họp, quán triệt lực lượng Cánh sát khu vực tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý nhân, hộ khẩu... tại các nhà nghỉ, địa điểm cho thuê trọ, các địa bàn giáp ranh khu công nghiệp có nhiều công nhân đến tạm trú nhằm phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm; tham mưu xây dựng, nhân rộng mô hình “Tổ công nhân an toàn”. Đối với các vấn đề phức tạp về ANTT mà Nhân dân phản ánh, Công an thị xã Bỉm Sơn đã tập trung đấu tranh trấn áp tội phạm; tuyên truyền, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT và các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường..vv..  

Đại tá Phan Thị Hường Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao tình hình, kết quả bảo đảm ANTT trên địa bàn trong 9 tháng năm 2023 của Công an thị xã Bỉm Sơn, đồng thời nhấn mạnh: Việc tổ chức Hội nghị “Lắng nghe ý kiến Nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với Công an là một trong những kênh thông tin quan trọng giúp cho Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá đúng thực trạng, tình hình an ninh trật tự và công tác xây dựng lực lượng Công an tại cơ sở; kịp thời nắm bắt những băn khoăn, bức xúc, thấu hiểu, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để kịp thời chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, thiếu sót. Vì vậy, đồng chí Phó Giám đốc mong muốn các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn thị xã sẽ góp ý các ý kiến trên tinh thần “nói thẳng, nói thật, nói hết”, để lực lượng Công an tiếp thu, chấn chỉnh, giải quyết kịp thời, đúng quy định, từ đó thực hiện chức trách, nhiệm vụ và phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Tại hội nghị, các đại biểu đều tán thành, biểu dương và khen ngợi những cố gắng nỗ lực và đóng góp tích cực của lực lượng Công an thị xã trong công tác bảo đảm ANTT. Một số ý kiến đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu, luôn đổi mới tác phong, lề lối làm việc, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác đảm bảo ANTT. 

Công an tỉnh lấy phiếu đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với Công an thị xã Bỉm Sơn

Ngoài ra, các đại biểu cũng tham gia đóng góp ý kiến, cung cấp nhiều thông tin liên quan đến ANTT và đưa ra các kiến nghị, đề xuất đối với lực lượng Công an. Trong đó, các đại biểu đã giành nhiều lời khen ngợi về công tác đảm bảo ANTT cũng như sự gần dân, trọng dân của lực lượng Cảnh sát khu vực. Trên cơ sở đó, các đại biểu cũng kiến nghị, đề xuất Công an thị xã cần tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực ANTT; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vấn đề liên quan đến môi trường, ATGT, nhất là vấn đề xe quá khổ, quá tải, xe ô tô khách dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng đường gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông..vv..

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu và Nhân dân, đại diện lãnh đạo Công an thị xã đã giải đáp và tiếp thu các ý kiến phản ánh của các đại biểu và Nhân dân để có hướng xử lý, giải quyết trong thời gian tới. Lãnh đạo Công an thị xã cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tham gia đóng góp ý kiến của các các tầng lớp Nhân dân đối với lực lượng Công an./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu