Bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn

Sáng 14/3/2020, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ bế giảng 2 lớp bồi dưỡng cho 504 học viên là cán bộ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn đợt 1 năm 2020. Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa dự và chỉ đạo buổi lễ...

Trong thời gian bồi dưỡng 15 ngày (từ 26/2 – 14/3/2020), các học viên đã được học tập, nghiên cứu chuyên sâu 33 chuyên đề theo chương trình bồi dưỡng cho lực lượng Công an cấp cơ sở của Bộ Công an và của Công an tỉnh. Đồng thời được nghe các báo cáo thực tế về các vấn đề liên quan đến công tác ANTT ở cơ sở, quy trình, kinh nghiệm giải quyết, xử lý các vụ việc thực tiễn.

Toàn bộ nội dung những bài giảng này đã được chỉnh lý sát với tình hình hiện nay và từng lĩnh vực, từng chuyên ngành công tác, là những vấn đề có tính trọng tâm, trọng điểm theo phương châm cầm tay chỉ việc, đáp ứng nhanh nhất mục tiêu, yêu cầu thực tiễn đặt ra đối với lực lượng Công an xã chính quy. Trong đó, bao gồm cả việc cập nhật những nội dung mới liên quan đến việc triển khai dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh trao chứng chỉ cho các học viên.

 

Kết thúc khóa bồi dưỡng, 100% các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, được cấp chứng chỉ. Trong đó có 53 đồng chí (chiếm 10,5%) xếp loại giỏi; 262 đồng chí (chiếm 52%) xếp loại khá; 117 đồng chí (chiếm 23,2%) xếp loại trung bình khá và 72 đồng chí (chiếm14,3%) xếp loại trung bình.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần nỗ lực và kết quả đạt được của khóa học. Đồng thời chúc mừng các học viên đã tốt nghiệp khóa bồi dưỡng – một trong những điều kiện quan trọng để điều động, bố trí đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Các đại biểu và học viên lớp học chụp ảnh lưu niệm

 

Trên cơ sở thực tiễn và yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các học viên cần xác định tư tưởng đi công tác tại địa bàn các xã là sẽ vất vả, thiếu thốn, khó khăn vì vậy Công an tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa cho lực lượng Công an xã; yêu cầu các học viên cần cố gắng khắc phục khó khăn, linh hoạt trong việc vận dụng các kiến thức đã học vào công tác thực tiễn tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT; Làm tốt công tác dân vận, gần dân, trọng dân, sát dân một cách có hiệu quả góp phần đảm bảo tốt ANTT tại cơ sở./.

Tác giả: Huy Hoàng
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu