Trao Bằng Tổ quốc ghi công Liệt sỹ Trần Mạnh Tùng, Phó trưởng công an xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân

Sáng 3/3/2020, Cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể huyện Thọ Xuân đã tổ chức trọng thể lễ truy tặng và trao bằng Tổ quốc Ghi công cho thân nhân, gia đình Liệt sĩ Trần Mạnh Tùng, Phó trưởng công an xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ…

Trước đó, ngày 18/3/2016 tại xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân xảy ra vụ gây rối TTCC, đồng chí Trần Mạnh Tùng cùng một số đồng chí công an viên được cử xuống hiện trường để giải quyết vụ việc. Trong khi đang khuyên giải đối tượng thì đồng chí Trần Mạnh Tùng, Phó trưởng công an xã Xuân Lập bất ngờ bị đối tượng Mai Văn Sơn dùng dao nhọn đâm tử vong.

Ghi nhận công trạng của đồng chí Tùng, ngày 3/2/2020 Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định công nhận Liệt Sĩ và truy tặng bằng Tổ quốc ghi công đối với đồng chí Tùng.

 

Lãnh đạo huyện Thọ Xuân trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình đồng chí Trần Mạnh Tùng

 

Phát biểu tại buổi lễ truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công, đại diện cấp ủy, chính quyền huyện thọ Xuân đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần tận tụy, dũng cảm và sự hy sinh anh dũng của đồng chí Trần Mạnh Tùng. Sự hy sinh đó của đồng chí thực sự là tấm gương sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu