Bộ Công an: Tổ chức hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Chiều 10/3/2020, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị Hội nghị được truyền trực tuyến đến điểm cầu công an các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh; ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí Phó Giám đốc và lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh, Công an một số huyện, thị xã, thành phố có nguy cơ cao tiềm ẩn về dịch bệnh COVID-19 cùng dự hội nghị.

 

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu kết luận Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến mới hết sức phức tạp. Theo Tổ chức Y tế thế giới thống kê đến sáng 10/3 trên toàn thế giới đã có gần 115.000 ca mắc bệnh, hơn 4.000 trường hợp tử vong… Chung tay cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội phòng, chống dịch Covid_19, thời gian qua, lực lượng công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, không để cán bộ, chiến sỹ nào bị nhiễm bệnh, không có đơn vị phải cách ly tập thể. Về công tác phòng, chống dịch của Bộ Công an đã họp thường xuyên, định kỳ để kịp thời cập nhật các thông tin về tình hình dịch, đưa ra các giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của Công an các đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai phòng, chống dịch.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tại điểm cầu Hà Nội và công an một số địa phương đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là những kết quả đạt được, kinh nghiệm của những địa phương đã tổ chức công tác khoanh vùng, cách ly, điều trị ở giai đoạn 1 để chia sẻ với những địa phương vừa mới có các ca nhiễm bệnh; công tác đảm bảo thực lực, trang thiết bị y tế, chuẩn bị nhân lực và nguồn lực sẵn sàng ứng phó theo các kịch bản phòng, chống dịch bệnh; đánh giá, dự báo tình hình trong thời gian tới; những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện và đề xuất các biện pháp tháo gỡ.

 Kết luận hội nghị, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận sự quyết tâm, quyết liệt trong điều hành, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid -19 của các cấp ủy, lãnh đạo công an các cấp; biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của lực lượng công an nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong thời gian vừa qua.

 

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo các lực lượng công an trong tỉnh tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

 

Bên cạnh đó, đồng chí Bộ trưởng cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân không hoang mang, lo ngại quá mức trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh; nhưng tuyệt đối không được lơ là, mất tập trung, mất cảnh giác; tuyệt đối không vì tập trung cho phòng, chống dịch bệnh mà sao nhãng các nhiệm vụ công tác công an, nhiệm vụ chính trị, bảo đảm an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, lãnh đạo công an các cấp tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, chủ động phối hợp với các lực lượng quân đội, y tế tham gia phòng, chống dịch bệnh, triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phù hợp đối phó với tình hình dịch bệnh kể cả trong những tình huống bất ngờ. Có biện pháp bảo đảm sức khỏe cho các cán bộ, chiến sĩ công an tham gia phòng, chống dịch. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an nhân dân và trong quần chúng nhân dân về sự nguy hiểm của dịch Covid - 19 và các biện pháp phòng, chống dịch. Bảo đảm y tế, hậu cần phòng dịch.

Giao các lực lượng, cơ sở y tế trong công an nhân dân chuẩn bị khu cách ly, giường bệnh theo hướng dẫn của các cơ quan y tế có thẩm quyền; thực hiện nghiêm ngặt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm cơ quan; kiện toàn các đội cơ động thường trực. Đấu tranh phát hiện xử lý những hành vi buôn lậu, đầu cơ, sản xuất, buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng các mặt hàng vật tư y tế, phòng chống dịch bệnh…

 

Đồng chí Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa thông tin một số tình hình dịch bệnh COVID-19

 

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến, tại điểm cầu Thanh Hóa, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trì làm việc nắm thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19; công tác phòng chống dịch của các đơn vị công an trong tỉnh; những kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh của các ngành chức năng, công an các đơn vị địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tính đến hết ngày 9/3, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát chặt chẽ.

Chỉ đạo công tác phòng chống dịch, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lực lượng Công an tỉnh quán triệt thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Công an trong công tác phòng, chống dịch Covid -19. Chủ động xây dựng phương án bảo đảm an toàn xung quanh khu vưc cách ly. Thường xuyên rà soát, phát hiện người trong diện phải cách ly ngay khi về địa phương. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động đưa các trường hợp vào các điểm cách ly theo quy định. Đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an tỉnh phải nâng cao trách nhiệm, không lơ là, chủ quan, luôn nỗ lực cao nhất trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, cùng với cấp ủy, chính quyền quyết tâm không để dịch xuất hiện và lây lan trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu