Những nữ chiến sỹ công an xung phong về xã

Với chủ trương tăng cường cho cơ sở, chính quy hóa lực lượng Công an xã, thị trấn, từ tháng 11/2019 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hoá đã đưa 542 cán bộ Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn tại 112 địa bàn, trong đó có 12 cán bộ nữ...

Là một trong 12 nữ cán bộ công an chính quy đầu tiên tình nguyện xung phong về đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn đợt 1/2019, ngay từ những ngày đầu tiên về nhận nhiệm vụ công tác mới, Thiếu tá Vũ Thị Lan, Trưởng công an thị trấn Triệu Sơn đã nhanh chóng ổn định mô hình tổ chức, bắt tay ngay vào công việc.

Mặc dù địa bàn rộng, dân cư đông do thị trấn Triệu Sơn vừa sát nhập thêm 2 xã Minh Dân và Minh Châu, nên ngoài công tác quản lý địa bàn và nắm bắt tình hình trong nhân dân, Thiếu tá Vũ Thị Lan và CBCS công an thị trấn Triệu Sơn còn phải kiêm thêm công tác trực ban hình sự, thường xuyên gần gũi, gắn bó với nhân dân, lắng nghe dân nói, nói cho dân hiểu, làm cho dân tin, đồng thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở làm tốt công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ vững ANTT… Áp lực rất lớn với bộn bề công việc nhưng bằng tinh thần trách nhiệm, sự mềm dẻo, khôn khéo và kinh nghiệm 13 năm làm công tác quản lý hành chính, Thiếu tá Vũ Thị Lan đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân tin tưởng.

 

Thiếu tá Vũ Thị Lan, Trưởng công an thị trấn Triệu Sơn luôn gần gũi gắn bó với nhân dân

 

Ông  Hà Quang Hân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Triệu Sơn cho biết: Mặc dù, các đồng chí công an chính quy mới về đảm nhiệm các chức danh trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn, song thời gian qua các đồng chí đã tham mưu rất tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Đối với đồng chí Vũ Thị Lan, mặc dù là nữ nhưng bản thân đồng chí đã bám sát công việc, năng nổ, nhiệt tình, sâu sát và có những chỉ đạo rất quyết liệt, nên tình hình ANTT ở địa phương ngày càng ổn định hơn. Cấp ủy, chính quyền và nhân dân rất tin tưởng, phấn khởi và đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm tận tụy với công việc của các đồng chí.

 

Thiếu úy Cao Thị Lệ, Công an thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy khắc phục khó khăn, bám địa bàn, 
tạo được niềm tin và sự hài lòng với nhân dân

 

Ít nói về bản thân mình, song khi nhắc đến công việc, Thiếu úy Cao Thị Lệ, Công an thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy lại rất say sưa. Là người con của dân tộc Mường, sau khi tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân năm 2018, Thiếu úy Cao Thị Lệ được điều động phân công về công tác tại Công an huyện Cẩm Thủy. Mặc dù điều kiện gia đình khó khăn, bố mẹ vào Nam sinh sống, một mình sống với bà nội, thế nhưng khi Giám đốc công an tỉnh phát động CBCS xung phong đảm nhiệm các chức danh công an xã, tuổi trẻ nhiệt thành, Lệ đã tình nguyện đăng ký xung phong về làm công an viên tại thị trấn Phong Sơn. Những ngày đầu tiếp cận với công việc mới, cô thiếu úy trẻ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, nhưng bằng năng lực, trách nhiệm và sự tích cực, chủ động học hỏi trong công việc, Thiếu uý Cao Thị Lệ đã dần làm quen với nhiệm vụ mới và tạo được niềm tin, sự hài lòng của nhân dân. Lệ tâm sự: “Ngay từ đầu bản thân đã xác định tư tưởng sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì khi được giao phó, vì vậy khi được lãnh đạo công an huyện Cẩm Thủy phân công về công tác tại công an thị trấn Phong Sơn, thì rất phấn khởi, tự hào khi mà mình có thể cống hiến được sức lực để đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở. Mặc dù ban đầu cũng có những khó khăn nhất định nhưng bản thân đã cùng với CBCS công an thị trấn Phong Sơn đã nỗ lực khắc phục khó khăn, khoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

 

Được phân công phụ trách địa bàn 5/16 thôn thuộc thị trấn Phong Sơn, trong đó có những thôn có đồng bào công giáo và đồng bào dân tộc. Để làm tốt công tác nắm địa bàn cơ sở, nắm người, nắm hộ, quản lý các đối tượng, thời gian đầu, Thiếu úy Cao Thị Lệ đã dành nhiều thời gian để xuống cơ sở, sử dụng vốn tiếng Mường của mình và tranh thủ sự giúp đỡ, ủng hộ của các trưởng thôn, tổ viên tổ ANXH để nắm bắt tình hình trong nhân dân. Trong thôn, trong xóm mỗi khi có việc vui, buồn chị cũng đều có mặt động viên, chia sẻ. Chính vì vậy, nhân dân ở đây rất quý mến và sẵn sàng góp ý, chia sẻ, nói lên tâm tư nguyện vọng, giúp đỡ lực lượng công an trong công tác đảm bảo ANTT.

 

Thiếu úy Lê Thị Quỳnh Phượng, công an viên xã Đông Quang, huyện Đông 
gặp gỡ trao đổi với người dân về công tác đảm bảo ANTT

 

Cũng như Thiếu uý Cao Thị Lệ, Thiếu úy Lê Thị Quỳnh Phượng đã tình nguyện xung phong về làm công an viên ở xã Đông Quang, huyện Đông Sơn và coi đây là cơ hội để rèn luyện và thử thách bản thân. Thiếu úy Lê Thị Quỳnh Phượng cho biết: Là CBCS trẻ mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, vì vậy việc được điều động, bố trí làm công an viên xã Đông Quan là cơ hội, điều kiện để bản thân tiếp tục học tập, cọ sát với thực tiễn. Từ đó, nâng cao được bản lĩnh chính trị, áp dụng được những kiến thức đã được học vào thực tế công việc. 

 

“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai” - những nữ cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Thanh Hoá như Thiếu tá Vũ Thị Lan, Thiếu uý Cao Thị Lệ, Thiếu úy Lê Thị Quỳnh Phượng hay Thiếu tá Lê thị Hà Anh, Phó trưởng công an thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn; Thượng úy Lê Thị Tú Anh, Phó trưởng công an xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia; Trung úy Lê Thị Đài Trang, công an viên xã Đông Nam; Thiếu úy Bùi Thị Hoài, công an viên xã Thăng Long, huyện Nông Cống; Đại úy Đỗ Thị Hương, Công an viên xã Định Liên, huyện Yên Định.v.v. đã tình nguyện, xung phong, thử sức mình ở một vị trí mới. Dẫu khó khăn, thử thách còn nhiều nhưng với tinh thần tự nguyện, sự chủ động, vượt khó của các chị cùng sự hỗ trợ tích cực của đồng nghiệp, tin tưởng rằng các chị sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an đẹp hơn trong lòng nhân dân./.

 

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu