Công an tỉnh Thanh Hóa: Khai giảng 2 lớp bồi dưỡng cho 522 cán bộ công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã, thị trấn đợt 2 năm 2020

Sáng 28/2/2020, Công an tỉnh Thanh hóa đã tổ chức khai giảng 2 lớp bồi dưỡng cho 522 học viên là cán bộ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn đợt 2 năm 2020. Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ...

Trong thời gian bồi dưỡng 15 ngày (từ 28/216/3/2020), các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu chuyên sâu 33 chuyên đề công tác nghiệp vụ liên quan đến các lĩnh vực quản lý Nhà nước về ANTT; đồng thời cập nhật, bổ sung những kiến thức và một số kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn cho lực lượng công an chính quy được điều động, bố trí đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn, đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở trong tỉnh.

Đại tá Khương Duy Oanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Hiện nay công an tỉnh đã điều động bố trí 542 đồng chí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn ở 112 địa bàn. Qua thực tiễn công tác, các đồng chí đã đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở và được cấp ủy, chính quyền nhân dân đánh giá rất cao.

Đại biểu và các học viên tham gia lớp học

 

Tuy nhiên, theo lộ trình từ nay đến 31/3/2020 công an tỉnh phải điều động bố trí đủ số lượng công an xã ở 413 địa bàn còn lại. Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo cấp ủy các đơn vị giới thiệu và lựa chọn nguồn cán bộ đủ năng lực, điều kiện để bố trí các chức danh công an xã, thị trấn theo đúng lộ trình. Vì vậy, việc mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho CBCS công an chính quy trước khi được điều động, bố trí đảm nhận các chức danh công an xã, thị trấn là cần thiết và có ý nghĩa rất quan trọng. Đề nghị, các cán bộ học viên cần có thái độ học tập đúng đắn và nghiêm túc để tiếp thu, lĩnh hội các kiến thức mới phục vụ cho quá trình công tác thực tiễn sau này./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu