Phấn đấu làm giảm 5% số vụ phạm pháp hình sự; không để hình thành các điểm, tụ điểm phức tạp mới về ma túy

Giảm 5% số vụ phạm pháp hình sự; xử lý tố giác, tin báo về tội phạm đạt trên 90%; điều tra khám phá án đạt trên 80%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 96%, án giết người đạt 100%, bắt giữ 30% số đối tượng truy nã (trong đó có 70% đối tượng truy nã phát sinh); chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh quyết liệt với các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, không để hình thành các điểm, tủ điểm phức tạp mới về ma túy; nâng cao hiệu quả phát hiện, điều tra xử lý tội phạm về tham nhũng, buôn lậu, môi trường…đó là những mục tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2020 mà lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm công an tỉnh đã đề ra tại hội nghị chuyên đề phòng chống tội phạm diễn ra ngày 05/3.

Theo đó, lực lượng CSĐT tội phạm công an tỉnh xác định năm 2020 tiếp tục là năm công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND, đồng thời đã tham mưu cho Giám đốc công an tỉnh ban hành 9 kế hoạch chuyên đề công tác trên các lĩnh vực phòng chống tội tội phạm, vi phạm pháp luật về TTXH; phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy nói chung, phòng chống ma túy trên tuyên biên giới nói riênglcông tác chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết, tố giác tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố…vv…

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận và phân tích, đánh giá, chỉ ra những mặt tích cực đạt được, cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên. Từ đó đề xuất, kiến nghị những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm trong thời gian tới.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng và những thành tích, kết quả của lực lượng CSĐT công an tỉnh trong năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh: Năm 2020 dự báo tình hình tội phạm sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, ngày càng tinh vi, xảo quyệt và có chiều hướng gia tăng cả về số vụ, lẫn tính chất, mức độ nguy hiểm của các hành vi phạm tội. Do đó, các đơn vị công an trong tỉnh mà nòng cốt là lực lượng CSĐT phòng chống tội phạm cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo, chủ động triển khai đồng bộ quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Phấn đấu kiềm chế và làm giảm tội phạm và vi phạm pháp luật trên từng lĩnh vực; kiên quyết không được để các băng ổ nhóm tội phạm hoạt động lộng hành; tập trung đấu tranh triệt xoá các loại tội phạm “tín dụng đen”, tội phạm xâm hại tình trẻ em, tội phạm lừa đảo, tội phạm ma túy.

Các đơn vị cần tập trung làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá án. Trong qúa trình điều tra, truy tố, xử lý tội phạm không được để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, vi phạm pháp luật.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu Thủ trưởng, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT công an các huyện phát huy vai trò trách nhiệm, cương quyết đấu tranh triệt để với các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, các loại tội phạm nổi, tội phạm “tín dụng đen”; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức của đội ngũ điều tra viên, trinh sát viên, phòng ngừa sai phạm, tiêu cực trong công tác PCTP.

Trao Huân chương, Bằng khen và thưởng nóng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc 
trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

 

Tại hội nghị, Giám đốc công an tỉnh đã trao Huân chương chiến công Hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm và “thưởng nóng” 20 triệu đồng cho công an huyện Như Xuân vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm lừa đảo trên không gian mạng./.

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu