Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19

Để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid – 19 , ngày 16/3/2020, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh của Công an tỉnh do Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh, phòng Cảnh sát giao thông, phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, phòng Cảnh sát cơ động và Công an TP.Thanh Hoá…

Đây là những đơn vị thường xuyên tiếp xúc, giải quyết các thủ tục hành chính với nhân dân cũng như có số lượng CBCS tham gia huấn luyện tập trung đông nên công tác phòng chống dịch Covid – 19 được cấp uỷ, lãnh đạo rất quan tâm.

Tại các đơn vị đến kiểm tra, các đơn vị đã chấp hành và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19. Trong đó, tại các phòng làm việc và nơi tiếp dân đều được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ, có trang bị đầy đủ cồn sát khuẩn, giấy lau tay để CBCS và người dân sử dụng khi đến tiến hành các thủ tục hành chính.

Tại cổng ra vào một số đơn vị cũng bố trí CBCS tiến hành sử dụng máy đo thân nhiệt để theo dõi tình trạng sức khoẻ và nhắc nhở người dân sử dụng khẩu trang và tự giác nâng cao ý thức tự phòng, chống dịch.

 
Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại các đơn vị

 

Phát biểu tại các đơn vị, Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao ý thức chủ động phòng, chống dịch. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, địa phương và của Giám đốc Công an tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid – 19, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan. Trong đó các đơn vị cần làm tốt công tác giữ gìn vệ sinh cơ quan, đơn vị, đặc biệt tại các khu vực tiếp dân phải tổ chức vệ sinh, khử trùng thường xuyên và trang bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn để CBCS và người dân sử dụng. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch và yêu cầu bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đến giải quyết các thủ tục hành chính. Khi phát hiện các trường hợp có nghi nhiễm Covid – 19 cần phải tổ chức kịp thời cách ly và thông báo cho cơ quan y tế để tiến hành các biện pháp phòng dịch theo quy định./.

Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu