Huyện Hoằng Hoá, tổ chức tập huấn công tác quản lý nhà nước về PCCC cho lãnh đạo UBND xã

Ngày 20/7/2021, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Thanh Hoá đã  đã phối hợp với Công an huyện Hoằng Hoá tham mưu cho UBND huyện Hoằng Hoá tổ chức tập huấn công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho 114 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Ngọc Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác tham mưu, triển khai phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn của các đơn vị Công an huyện Hoằng Hóa và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH. Đồng chí đề nghị các học viên tham gia tập huấn nghiêm túc, tập trung dành thời gian lắng nghe, trau dồi các kiến thức PCCC và CNCH được truyền đạt để kịp thời vận dụng vào công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH quy định. Đồng thời khi về địa phương, UBND cấp xã phải thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện về công tác PCCC. Chủ động thực hiện trách nhiệm trong hoạt động PCCC và CNCH theo quy định tại Khoản 2, Điều 52, Nghị định số 136/2020/NĐ-CP; thường xuyên rà soát, cập nhật và lập hồ sơ quản lý các cơ sở thuộc Phụ lục IV, Nghị định số 136/2020/NĐ-CP trên địa bàn để kịp thời thực hiện công tác quản lý nhà nước về PCCC.

 

Sau phần khai mạc, các học viên tham gia lớp tập huấn đã được các cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn, phổ biến kiến thức, các quy định của pháp luật về PCCC như tổng quan về công tác PCCC; chức năng, nhiệm vụ, nội dung quản lý nhà nước về PCCC của UBND cấp xã; các văn bản chỉ đạo của UBND cấp tỉnh và cấp huyện đang triển khai về công tác PCCC và CNCH. Nhất là đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về PCCC và CNCH

 

Thông qua Hội nghị tập huấn, giúp chính quyền cấp xã trang bị các kiến thức, kỹ năng trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC theo quy định, từ đó góp phần quan trọng trong chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác PCCC và CNCH, tại địa phương.

Tác giả: Quốc Đạt - Đ2
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu