Bá Thước: Tập huấn nghiệp vụ quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy

Nhằm nâng cao hiệu quả nghiệp vụ quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy, đáp ứng nhu cầu công tác quản lý địa bàn về PCCC, sáng 20/7, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và cán bộ được phân công quản lý nhà nước về PCCC 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm. Triển khai một số nội dung liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về PCCC đối với UBND cấp xã, với nội dung: Phổ biến những quy định trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; đồng thời truyền đạt một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, đơn vị và gia đình; hướng dẫn về quy trình sử dụng an toàn các thiết bị điện và Gas, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm; hướng dẫn và thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy, cách thoát nạn, sơ cứu người bị nạn khi có tình huống cháy xảy. Sau phần lý thuyết, các học viên được thực hành sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy.

Các học viên được hướng dẫn và tham gia thực hành sử dụng bình cứu hỏa

Các học viên được hướng dẫn và tham gia thực hành sử dụng bình cứu hỏa

Thông qua hội nghị tập huấn, giúp chính quyền cấp xã trang bị các kiến thức, kỹ năng trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC theo quy định, từ đó góp phần quan trọng trong chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác PCCC ngay từ cấp cơ sở../.

Nguồn: Cổng TTĐT huyện Bá Thước
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu