Gương người tốt, việc tốt của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong tháng 05/2021

1. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố Hà Nội 

a) Vụ việc thứ nhất: Hồi 04h15' ngày 24/4/2021, nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ: Số 51 ngõ 140/1 Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã điều động 06 xe chữa cháy cùng CBCS của các Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Thanh Xuân, Hoàng Mai và Đội Chữa cháy học tập, Trường Đại học PCCC đến hiện trường tổ chức chữa cháy, CNCH. Qua trinh sát, đây là nhà ở kết hợp cho thuê trọ, bên trong có nhiều người; lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng tổ chức tìm kiếm cứu người mắc kẹt, đồng thời triển khai đội hình chữa cháy.

     

Hiện trường vụ cháy

Kết quả: Với tinh thần khẩn trương, quyết tâm, sau khoảng 30 phút, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức thoát nạn cho 27 người và đưa được 10 xe máy ra bên ngoài, bảo vệ tài sản cho người dân.

b) Vụ việc thứ hai: Vào hồi 04h00’ ngày 04/5/2021, nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn giao thông tại đầu đường vào khu B sân bay Nội Bài thuộc xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn (giữa một xe đầu kéo BKS 21C042.92 với xe ô tô tải. Vụ va chạm đã khiến xe đầu kéo mất lái, đâm tiếp vào xe ô tô con BKS: 29A-888.22 đỗ ven đường và lao vào nhà dân gây cháy), Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã điều động xuất 04 xe chữa cháy, xe CNCH và 28 CBCS của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Sóc Sơn và Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 3 thuộc Phòng PC07 đến hiện trường tổ chức chữa cháy, CNCH. Qua trinh sát có 02 nạn nhân mắc kẹt trong xe tải. Các đơn vị đã chia làm 02 tổ chiến đấu triển khai đội hình chữa cháy, CNCH; CBCS đã sử dụng các trang thiết bị chuyên dụng phá dỡ phần cabin, đưa nạn nhân mắc kẹt ra bên ngoài.

      

Hiện trường vụ tai nạn

Kết quả: Với tinh thần khẩn trương, quyết tâm, đến khoảng 06h00’ cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cứu được 01 người bị thương đưa đi cấp cứu và đưa 01 thi thể nạn nhân ra bên ngoài bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.

c) Vụ việc thứ ba: Hồi 18h43’ ngày 11/5/2021, nhận được tin báo xảy ra sự cố cây đổ vào nhà dân tại ngõ 34 Xuân La, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã điều động 02 xe CNCH và CBCS của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Bắc Từ Liêm và Quận Tây Hồ đến hiện trường tổ chức cứu nạn, cứu hộ, giúp đỡ người dân. Qua trinh sát, có 01 người bị cây đổ đè lên, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng triển khai đội hình máy cưa và kìm cắt thủy lực để cứu người bị nạn.

          

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức cứu nạn, cứu hộ

Kết quả: Với tinh thần khẩn trương, quyết tâm, sau khoảng 15 phút tổ chức cứu nạn, cứu hộ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cứu được 01 người bị thương (gãy chân) và đưa đi cấp cứu.

2. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Thành phố Hồ Chí Minh

a) Vụ việc thứ nhất: Vào lúc 21h32’ ngày 28/4/2021, nhận được tin báo cháy tại căn hộ cho thuê tại địa chỉ: Số 160/1 đường Nguyễn Văn Qùy, phường Phú Thuận, Quận 7; PC07 Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động 11 xe chữa cháy và 70 CBCS thuộc Đội Công tác Chữa cháy và CNCH, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 1 thuộc PC07, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quận 7 và Đội PCCC thuộc Khu chế xuất Tân Thuận đến hiện trường tổ chức chữa cháy và CNCH.

Qua trinh sát ban đầu, địa điểm xảy cháy có kết cấu gồm: 01 tầng hầm và 07 tầng lầu, đám cháy xuất phát từ căn hộ số 305 tầng 3; có nhiều người mắc kẹt ở các tầng trên của tòa nhà; chất cháy chủ yếu là thiết bị điện và vật dụng sinh hoạt, do đó tạo nhiều khói, khí độc gây khó khăn cho công tác chữa cháy và cứu người, gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân. Đơn vị đã tổ chức các mũi chiến đấu chữa cháy, ngăn chặn cháy lan và tìm kiếm cứu người bị nạn.

Kết quả: Bằng các biện pháp nghiệp vụ hợp lý và tinh thần khẩn trương, quyết tâm, đến 22h14’ (hơn 1h) cùng ngày đám cháy được dập tắt hoàn toàn; lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cứu được 24 người, bảo vệ được 1.850m2/2000m2 diện tích căn nhà, không để cháy lan sang nhà bên cạnh.

* Biểu dương các tập thể, cá nhân trong tham gia chữa cháy và CNCH vụ cháy, cụ thể:

- Tập thể: Phòng PC07 và Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 1 thuộc Phòng PC07.

- Cá nhân các đồng chí:

+ Thượng úy Trần Văn Lái, Cán bộ, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 1, Phòng PC07;

+ Thiếu úy Nguyễn Thanh Trường, Cán bộ, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 1, Phòng PC07;

+ Trung sỹ Nguyễn Thế Bình, Chiến sỹ, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 1, Phòng PC07.

b) Vụ việc thứ hai: Vào lúc 09h05’ ngày 05/5/2021, nhận được tin báo một người phụ nữ đang ngồi trên đỉnh cột điện cao thế, trong khuôn viên Trường Đại học Nông Lâm, khu phố 5, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức; PC07 Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động 02 xe CNCH và 12 CBCS đến hiện trường. Qua nắm tình hình, người phụ nữ có dấu hiệu tinh thần không ổn định và không hợp tác với lực lượng chức năng; đặc biệt, đang ở vị trí rất nguy hiểm, cách mặt đất khoảng 50m, gây nhiều khó khăn, nguy hiểm đến tính mạng cho CBCS làm nhiệm vụ và nạn nhân. Sau khi triển khai lực lượng phương tiện CNCH và bằng các biện pháp thuyết phục, vận động, trấn an tinh thần, người phụ nữ đã có chuyển biến tinh thần và hợp tác với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Kết quả: Bằng các biện pháp nghiệp vụ hợp lý và tinh thần khẩn trương, quyết tâm, đến 09h35’ cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đưa được người phụ nữ xuống đất an toàn và bàn giao lại cho cơ quan chức năng.

* Biểu dương các cá nhân điển hình trong tham gia vụ CNCH, gồm:

- Trung tá Đào Quốc Trung, Cán bộ, Đội 3;

- Trung úy Trần Quốc Bảo, Cán bộ, Đội 3;

- Trung sỹ Trịnh Lê Anh Tú, Chiến sỹ, Đội 3.

c) Vụ việc thứ ba: Vào lúc 12h30’ ngày 22/05/2021, nhận được tin báo có người bị ngã xuống sông Soài Rạp tại tổ 40, ấp Lý Hòa Hiệp, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ; PC07 Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động 02 xe CNCH chuyên dụng và 12 CBCS nhanh chóng đến hiện trường phối hợp cùng với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Cần Giờ tổ chức tìm kiếm, cứu người bị nạn.

Qua nắm tình hình: Vào khoảng 09h50’ ngày 22/05/2021, cháu Châu Bảo Hân, sinh năm 2019 đang chơi với chị gái tại bến đò thì bất ngờ trượt chân rơi xuống sông Soài Rạp sau đó mất tích. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng triển khai các đội hình lặn và sử dụng các phương tiện CNCH chuyên dụng tìm kiếm cháu bé. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, CBCS gặp nhiều khó khăn do vị trí xảy ra vụ việc là khúc sông lớn, gần cửa sông, bao quanh khu vực là kề đá để bảo vệ không bị sạt lở nên rất trơn và nhiều cạnh đá sắc nhọn, trời đang mưa nên sóng đánh vào bờ rất mạnh và dòng nước chảy xiết; cùng với đó, đây là khu vực có nhiều phương tiện ghe, tàu qua lại và khu vực sinh sống của người dân nên có nhiều rác sinh hoạt đặc biệt là nhiều thủy tinh vỡ, sắt rỉ sét.

Kết quả: Bằng các biện pháp nghiệp vụ hợp lý và tinh thần khẩn trương, quyết tâm, đến 14h30’ cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tìm thấy thi thể cháu bé bàn giao cho chính quyền địa phương và gia đình.

* Biểu dương các cá nhân điển hình trong tham gia vụ CNCH, gồm:

- Thượng úy Trần Văn Thịnh, Cán bộ Đội 3;

- Trung sĩ Lê Cao Vỹ, Chiến sĩ Đội 3;

- Trung sĩ Lê Thành Trung, Chiến sỹ Đội 3.

3. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kom Tum

Vào hồi 18h40’ ngày 30/4/2021, nhận được tin báo có 02 người bị đuối nước tại sông Đăk Bla, đoạn chảy qua Làng Kon K'Tu, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; PC07 Công an tỉnh Kom Tum đã nhanh chóng điều động 01 xe CNCH, 01 xe chở phương tiện và 14 CBCS đến hiện trường tổ chức cứu người bị nạn.

Qua nắm tình hình: Vào ngày 30/4/2021, chị U, sinh năm 1984 và anh H sinh năm 1995 (em trai chị U, tên nạn nhân đã được thay đổi) cùng gia đình đến khu vực bờ sông Đăk Bla, đoạn chảy qua thôn Kon K'Tu, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum để tổ chức cắm trại, tắm sông; 17h00’ cùng ngày, nhà máy thủy điện Đăk Bla tiến hành xả lũ, do không nắm được thông tin, chị U và anh H đang bơi dưới sông nên bị nước cuốn trôi; sau đó, người nhà nạn nhân cùng người dân địa phương tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả. Ngay khi đến hiện trường, chỉ huy CNCH đã tổ chức cho CBCS khoanh vùng và triển khai đội hình lặn tiến hành tìm kiếm 02 nạn nhân. Vì thời điểm xảy ra tai nạn đuối nước vào buổi tối nên việc triển khai công tác CNCH gặp nhiều khó khăn; đáy sông có nhiều đá ngầm, nhiều vật sắc nhọn, dòng nước chảy xiết, nhiều chỗ xoáy gây nguy hiểm đến CBCS làm công tác CNCH.

 Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tìm thấy thi thể nạn nhân

Kết quả: Với tinh thần khẩn trương, quyết tâm, đến 20h36’ cùng ngày lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tìm thấy thi thể chị U; đến 21h28’ cùng ngày đã tìm thấy thi thể anh H bàn giao cho gia đình.

4. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Sơn La

Vào hồi 17h50’ ngày 02/5/2021, nhận được tin báo có người dân đi lấy mật ong bị ong đốt trên núi đá ở bản Nà Lò 2, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, cần sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; PC07 Công an tỉnh Sơn là đã điều động 01 xe chữa cháy, các phương tiện CNCH chuyên dụng và 10 CBCS thuộc Tổ Chữa cháy và CNCH khu vực Phù Yên phối hợp với Công an huyện Phù Yên, Công an xã Huy Hạ đến hiện trường tổ chức CNCH, giúp đỡ người dân.

  Vị trí nạn nhân gặp nạn

Qua nắm tình hình: Anh Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1989 ở bản Thải, xã Mường Thải, huyện Phù Yên, cùng 03 người khác: Cầm Văn Tiệp, sinh năm 1990; Nguyễn Văn Toan, sinh năm 1986; Lý Văn Tuấn, sinh năm 1991 đi lấy mật ong trên vách núi đá. Do vị trí tổ ong ở trên lưng chừng vách núi nên 04 người đã dùng dây thừng cột một đầu cố định trên đỉnh núi sau đó buộc dây vào người và tiếp cận tổ ong từ trên đỉnh núi, trong quá trình lấy mật ong có trang bị đồ bảo hộ gồm quần áo và mũ chụp kín mặt. Theo những người đi cùng kể lại, trong khi đang lấy mật ong nạn nhân khát nước nên bảo những người đi cùng đưa chai nước qua dây xuống để uống, khi mở mũ chụp bảo vệ để uống nước đàn ong đã lao vào tấn công anh Nguyễn Văn Thắng, khiến anh bất tỉnh, mắc lơ lửng trên vách núi, thấy vậy 03 người đi cùng hoảng loạn chạy đi tìm người giúp đỡ (loại ong đốt được xác định là ong Khoái).

Đến hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chia thành 02 mũi, 01 mũi di chuyển lên đỉnh núi để tiếp cận vị trí cột dây để thả nạn nhân xuống, mũi còn lại ở dưới chân núi kéo dây định hướng và đỡ nạn nhân. Việc CNCH gặp khó khăn, phức tạp do trời bắt đầu tối, quãng đường từ chân núi lên vị trí cố định dây trên đỉnh núi khá xa, đường đi lại khó khăn phải đi qua các khe hẹp trên núi, theo kinh nghiệm của người dân trong trường hợp tổ ong Khoái đã bị kích động, về đêm nếu phát hiện ra ánh sáng gần tổ sẽ tập trung tấn công vào khu vực có ánh sáng nên quá trình di chuyển lên đỉnh núi để tiếp cận chỗ cột dây và thao tác buộc nới dây để thả người bị nạn hầu như phải thực hiện trong đêm tối.

Kết quả: Bằng các biện pháp nghiệp vụ hợp lý và tinh thần khẩn trương, quyết tâm, đến 21h30’ cùng ngày lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đưa nạn nhận xuống đất an toàn, bàn giao cho lực lượng chức năng và gia đình.

5. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên Huế

Vào hồi 17h15’ ngày 05/5/2021, nhận được tin báo xảy ra cháy tại khu vực nhà xưởng thuộc Nhà máy sản xuất bìa Carton tại Công ty Cổ phần đầu tư Dệt, may Thiên An Phát; PC07 Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều động 10 xe chữa cháy, 02 xe CNCH, 03 xe bồn, 02 xe bán tải chở máy bơm, máy nạp khí và hơn 90 CBCS phối hợp với Phòng PC08, Công an thị xã Hương Thủy tổ chức chữa cháy, CNCH.

    

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức chữa cháy

Qua nắm tình hình: Chất cháy chủ yếu là giấy và do cơ sở báo cháy chậm dẫn đến đám cháy đã phát triển lớn, ngọn lửa đã bao trùm nhà xưởng diện tích 4.500m2, cấu kiện khung sắt, mái tôn do tác động của nguồn nhiệt đang có dấu hiệu sụp đổ, lượng khói khí độc sinh ra rất lớn gây khó khăn, nguy hiểm cho lực lượng tham gia chữa cháy. Đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy. Sau khi trinh sát nắm tình hình, đồng chí Trưởng Phòng PC07 đã báo cáo xin ý kiến các đồng chí lãnh đạo huy động thêm 01 xe chữa cháy của Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài và các phương tiện cơ giới của một số lực lượng khác tham gia chữa cháy; đồng thời, chỉ đạo CBCS PC07 triển khai linh hoạt, hiệu quả các phương án chữa cháy, chống cháy lan bảo vệ kho hàng rộng 6000m2 bên cạnh, sử dụng phương tiện cơ giới cứu các tài sản của Công ty và phun nước khoanh vùng dập tắt đám cháy. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, chữa cháy liên tục nhiều giờ để dập tắt đám cháy.

Kết quả: Bằng các biện pháp nghiệp vụ hợp lý và tinh thần khẩn trương, quyết tâm, sau hơn 05 giờ đồng hồ liên tục căng mình chữa cháy, đến hơn 22h00’ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục duy trì lực lượng, phương tiện phun nước làm mát, đề phòng đám cháy bùng phát trở lại, đến 07h00’ ngày 06/5/2021 đám cháy được dập tắt hoàn toàn; bảo vệ được kho chứa nguyên liệu dệt may với diện tích 6000m2, tài sản ước tính hàng chục tỷ đồng.

6. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng

Vào hồi 18h45’ ngày 21/5/2021, nhận được tin xảy ra 01 vụ tai nạn đuối nước tại Hồ tưới cà phê, thôn Tân Hòa, xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng; PC07 Công tỉnh Lâm Đồng đã điều động 02 xe chữa cháy, 01 cano, các thiết bị chuyên dụng và 14 CBCS tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Khi đến hiện trường trời mưa to, tầm nhìn hạn chế. Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm, Hạ sỹ Nguyễn Lê Trọng Tín, Chiến sỹ Đội Công tác chữa cháy và CNCH (Tổ 2) đã phát hiện ra nạn nhân và báo cáo Chỉ huy CNCH cùng đồng đội đưa thi thể nạn nhân lên bờ. Tuy là một chiến sỹ trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác CNCH nhưng với tinh thần quyết tâm, vượt khó, xác định nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ trên hết, Hạ sỹ Nguyễn Lê Trọng Tín xung phong xuống nước cố định nạn nhân vào dây, kết hợp với các đồng chí khác đưa thi thể nạn nhân vào bờ.

Kết quả: Với tinh thần khẩn trương, quyết tâm, đến 22h50’ cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tìm thấy được 01 thi thể nạn nhân mất tích tại Hồ tưới cà phê và bàn giao cho gia đình, chính quyền địa phương.

* Biểu dương Hạ sỹ Nguyễn Lê Trọng Tín, Chiến sỹ Đội Công tác chữa cháy và CNCH tham gia vụ CNCH.

Trước đó khoảng 15 phút cùng ngày 21/5/2021, PC07 Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều động lực lượng, phương tiện tổ chức tìm kiếm nạn nhân đuối nước tại Hồ thủy điện Đại Ninh, xã Tà Hine, huyện Đức Trọng. Do mặt hồ có diện tích khoảng 20.000m2, mực nước sâu, nơi giao nhau giữa 3 nhánh hồ, nước chảy xiết, xoáy sâu, công tác tìm kiếm nạn nhân gặp nhiều khó khăn; trong 03 ngày liên tiếp tìm kiếm đến 03h00 rạng sáng ngày 25/5/2021, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đưa thi thể nạn nhân vào bờ, bàn giao cho lực lượng chức năng và gia đình.

7. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa

a) Vụ việc thứ nhất: Vào hồi 14h40 phút ngày 23/4/2021, nhận được tin báo về việc có nhóm gồm 8 học sinh trường THCS Hoằng Hải, cùng ngụ xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa rủ nhau đi tắm biển, trong lúc tắm đã có 4 học sinh đuối nước và bị nước cuốn trôi mất tích; PC07 Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng điều động 10 CBCS, 01 moto nước, 01 xuồng máy nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân. Do khu vực bãi biển sóng to, kèm theo tác động của thủy triều, nước đục không thể quan sát bằng mắt thường, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã sử dụng camera dò tìm, cử cán bộ lặn phối hợp cùng lực lượng tại chỗ tìm kiếm các nạn nhân.

     Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai tổ chức tìm kiếm các nạn nhân

* Kết quả: Với tinh thần khẩn trương, quyết tâm, đến 15h00’ cùng ngày, thi thể nạn nhân đầu tiên được tìm thấy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân còn lại: Đến khoảng 03h00’ ngày 25/4/2021, 02 thi thể nạn nhân được tìm thấy và đến 14 giờ cùng ngày thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ đuối nước được tìm thấy và bàn giao cho lực lượng chức năng.

b) Vụ việc thức hai: Vào hồi 03h00 phút ngày 25/4/2021, nhận được tin báo xảy ra cháy 02 tàu cá tại khu vực bãi ngang thôn Thắng Lộc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. PC07 Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động 01 xe chữa cháy, 02 xe bồn, 01 máy bơm chữa cháy, 01 xe bán tải và 18 CBCS đến hiện trường tổ chức chữa cháy, CNCH. Theo thông tin ban đầu, khoảng 02h30’ ngày 25/4/2021, tại khu vực bãi ngang người dân phát hiện đám cháy bốc lên từ tàu có mang số hiệu TH-90850.TS, công suất 230 CV do ông Nguyễn Trường Giang làm chủ nên đã hô hoán cứu chữa và báo cho chính quyền địa phương; tuy nhiên, do gió lớn, ngọn lửa bùng phát nhanh nên đã cháy lan sang tàu cá mang số hiệu TH-90840.TS, công suất 125 CV của ông Nguyễn Văn Thành đang neo đậu bên cạnh.

Qua trinh sát, đám cháy phát triển nhanh do chất cháy chủ yếu gồm gỗ và xăng dầu, cùng với gió to, khu vực neo đậu của 02 tàu bị cháy cách xa bờ, do đó đã gây nhiều khó khăn cho việc tiếp cận và triển khai các biện pháp chữa cháy, CNCH, Chỉ huy chữa cháy đã chỉ đạo CBCS nhanh chóng phối hợp với tàu cá của bà con, triển khai 2 lăng A tiếp cận hiện trường của vụ cháy để khống chế dập tắt đám cháy; đồng thời, xác định có người bị nạn, đơn vị đã tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

* Kết quả: Với tinh thần khẩn trương, quyết tâm, đến khoảng 06h30’ cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

8. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Phú Thọ

Vào hồi 02h27’ ngày 23/5/2021, nhận tin báo xảy ra vụ tai nạn giao

thông nghiêm trọng giữa hai xe Container mang BKS 19C-161.95 và 88C-002.89 tại ngã tư giao cắt giữa đường Hùng Vương và đường Trường Chinh thuộc phường Vân Phú, thành phố Việt Trì khiến 01 nạn nhân bị thương và mắc kẹt trên cabin xe; Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ đã điều động 01 xe chữa cháy, các thiết bị cứu nạn, cứu hộ chuyên dùng và 10 CBCS thuộc Đội Chữa cháy và CNCH khu vực Đền Hùng đến hiện trường. Tại hiện trường, nạn nhân là anh Dương Quyết Tiến, sinh năm 1979, lái xe 88C-002.89 bị thương nặng trong tình trạng mất nhiều máu, mắc kẹt trong cabin xe. Khi tiếp cận hiện trường, nhận định tình huống nguy kịch, nếu không giải cứu kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của nạn nhân. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng triển khai đội hình cứu nạn cứu hộ, sử dụng các thiết bị chuyên dùng phá dỡ phần cabin nơi nạn nhân bị mắc kẹt, tạo khoảng trống giải cứu nạn nhân.

       

CBCS Phòng PC07 tổ chức cứu nạn, cứu hộ

* Kết quả: Với tinh thần trách nhiệm, tích cực, khẩn trương, sau khoảng 20 phút, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đưa được nạn nhân ra ngoài, tổ chức sơ cứu tại chỗ, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Nguồn: Cục C07
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu