Lực lượng Công an chủ động phòng, chống mưa, lũ

Trong 2 ngày 08 và 09/9/2022, do mưa lớn kéo dài trên diện rộng, lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về, nên tại nhiều tuyến đường trên địa bàn các huyện trung du và miền núi tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra tình trạng ngập úng, sạt lở đất tại một số xã, đặc biệt là tình trạng các đập tràn qua đường bị ngập sâu gây chia cắt, ảnh hưởng đến việc việc đi lại của Nhân dân.

Cắm biển cảnh báo nguy hiểm qua đập tràn bị ngập nước

Để bảo đảm an toàn cho Nhân dân, lực lượng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh đã huy động CBCS phối hợp với các lực lượng tại chỗ trực tiếp đến các vùng ngập lụt và có nguy cơ sạt lở cao để tuyên truyền, vận động, hỗ trợ Nhân dân di rời đến khu vực an toàn; đồng thời cắm biển cảnh báo và phân công, bố trí lực lượng chốt chặn, canh phòng tại các khu vực nguy hiểm, không để người dân, nhất là các cháu học sinh và các loại phương tiện lưu thông qua.

Tại huyện Thường Xuân gần 8ha lúa của Nhân dân ở các xã bị ngập, 2 điểm trên tuyến đường 519B bị sạt lở ở xã Thành Lai và xã Thành Nàng gây khó khăn cho các phương tiện và Nhân dân qua lại; một số hộ dân ở xã Thành Hạ bị đất đá sạt lở, gây hư hỏng chuồng trại chăn nuôi. Cùng với công tác bảo đảm ANTT, hướng dẫn giao thông, lực lượng Công an huyện và Công an các xã đã điều động hàng chục CBCS nhanh chóng có mặt tại các điểm bị ngập lụt, sạt lở đất phối hợp cùng cùng cấp ủy, chính quyền và lực lượng tại chỗ triển khai các phương án để xử lý, giúp Nhân dân khắc phục hậu quả.

Công an xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh di chuyển người dân qua đập tràn để bảo đảm an toàn

Huyện Lang Chánh có 2 đoạn bị ngập đập tràn khiến Nhân dân đi lại khu vực này rất nguy hiểm. Riêng tại khu vực đập tràn ở thôn Tân Thành xã Tân Phúc, từ ngày 8/9 nước dâng cao, có lúc gần 1m khiến người dân và phương tiện không thể đi qua tuyến đường này. Công an xã Tân Phúc đã phân công lực lượng thường trực tại đây để cảnh báo cũng như hướng dẫn, tổ chức di chuyển người dân và các cháu học sinh qua đập tràn bảo đảm an toàn.

Tại xã Xuân Thái, huyện Như Thanh, đập tràn tại thôn Ấp Cũ nước lũ cũng dâng cao, gây chia cắt tuyến đường, lực lượng Công an đã chốt chặn, cấm người và phương tiện đi qua để bảo đảm an toàn; một số điểm sạt lở đất đá, cây cối chắn ngang đường, lực lượng Công an đã phân công lực lượng để dọn dẹp chướng ngại vật, đảm bảo cho Nhân dân qua lại an toàn.

Công an xã Xuân Thái, huyện Như Thanh phân công lực lượng cắp chốt, cảnh báo nhân dân

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn đang xảy ra mưa lớn kéo dài, để bảo đảm an toàn đề nghị Nhân dân đề cao cảnh giác, chủ động, đề phòng ứng phó, đặc biệt không đi qua các khu vực nước ngập sâu, sạt lở nguy hiểm…

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu