Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại Công an huyện Triệu Sơn và Nông Cống 

Sáng 26/8/2021, Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến kiểm tra và đôn đốc, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại Công an huyện Triệu Sơn và Nông Cống...
Tại Công an huyện Nông Cống, theo báo cáo của Công an huyện: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, để chủ động phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, Công an huyện Nông Cống đã tham mưu cho UBND huyện triển khai nhiều biện pháp quan trọng như: thành lập 28 chốt kiểm soát liên ngành, đồng thời huy động 70 cán bộ, gồm lực lượng Công an, Quân sự, Y tế tham gia kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn huyện. Riêng Công an xã, thị trấn đã huy động, bố trí đủ lực lượng tham gia làm tốt nhiệm vụ tại 77 khu cách ly tập trung và phối hợp truy vết “thần tốc” các trường hợp F1, F2, F3… cũng như bảo đảm ANTT tại các khu vực phong tỏa.
Cùng với công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, các lực lượng Công an trong huyện còn chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn. Trong đó, chỉ tính từ ngày 21/7 đến 25/8/2021 lực lượng Công an đã phối hợp kiểm tra, phát hiện, xử lý 132 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, phạt tiền hơn 260 triệu đồng; phát hiện, xử lý 2 trường hợp đưa tin sai sự thật về tình hình dịch Covid – 19 trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Nông Cống cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng để triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn. Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện đang diễn biến rất phức tạp với các ca dương tính và nhiều trường hợp F1, F2, F3 đang được truy vết, lực lượng Công an huyện cần phải tích cực, khẩn trương tiến hành truy vết và khoanh vùng cách ly theo quy định. CBCS Công an huyện cần nỗ lực, quyết tâm hơn nữa trong việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ tại các chốt chặn, không để người và phương tiện ra vào địa bàn làm lây lan dịch bệnh; phối hợp truy vết “thần tốc” các trường hợp có liên quan đến các ca mắc Covid – 19 trên địa bàn để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định. Tiếp tục duy trì nghiêm túc việc trực 100% CBCS tại đơn vị để phòng, chống dịch Covid – 19….
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ CBCS Công an huyện Nông Cống cần nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc” và phải thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid – 19. Đối công tác tạm giữ, tạm giam can phạm nhân, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu Công an huyện Nông Cống cần chủ động xây dựng và triển khai phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn nhà tạm giữ, không để dịch Covid – 19 xâm nhập vào khu giam giữ. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo để xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh…

Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra chốt kiểm soát
 tại 2 huyện Nông Cống và Triệu Sơn
Tại huyện Triệu Sơn, tính đến nay trên địa bàn huyện còn 6 khu cách ly tập trung với tổng số 259 người. Trong công tác phòng, chống dịch, lực lượng Công an huyện đã luôn chủ động, kịp thời và hiệu quả trong việc tham mưu và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cả trong nội bộ và ngoài xã hội. Khi phát hiện các trường hợp liên quan đến các ca bệnh trên địa bàn, lực lượng Công an huyện, Công an các xã, thị trấn đã nhanh chóng vào cuộc phối hợp điều tra, truy vết “thần tốc” các trường hợp F1, F2, F3… và tham mưu, đề xuất để cách ly, khoanh vùng dập dịch không để lây lan ra cộng đồng. Từ ngày 12/5 – 22/8/2021 đã phối hợp kiểm tra, xử lý 318 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, phạt tiền 473 triệu đồng.
Sau khi kiểm tra tình hình thực tế công tác phòng, chống dịch của Công an huyện Triệu Sơn, đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động và cố gắng của lực lượng Công an huyện. Tuy nhiên, hiện nay do tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng Công an huyện tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; cần tập trung cao độ hơn với mọi nguồn lực sẵn có, chủ động tham mưu, đề xuất và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả. Trong đó lực lượng Công an huyện cần tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Riêng lực lượng Công an huyện cần thực hiện tốt phương châm phòng chống dịch “giữ vững bên trong - bảo vệ vững chắc, lan tỏa ra bên ngoài”, “mỗi CBCS Công an là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch”; “mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc chống dịch”./.
 
Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu