Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Như Xuân

Sáng 18/8, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 ở xã Xuân Bình trên đường Hồ Chí Minh; kiểm tra phân viện Đa khoa Xuân Bình - bệnh viện điều trị COVID-19; khu cách ly tập trung tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Như Xuân và làm việc với cán bộ chủ chốt của huyện Như Xuân về công tác phòng chống dịch COVID – 19.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh;  Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Y tế.

Đến kiểm tra, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm soát liên ngành ở xã Xuân Bình trên đường Hồ Chí Minh giáp ranh với huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã chia sẽ, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt nổ lực khắc phục khó khăn, chủ động rà soát, kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện qua chốt, đảm bảo không được để sót, lọt các trường hợp có yếu tố dịch tễ qua chốt mà chưa được kiểm tra, sàng lọc.

Xuất phát từ diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhất là thời gian gần đây ngay bên cạnh tỉnh ta là tỉnh Nghệ An đang có nhiều ca dương tính với COVID -19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các lực lượng thực hiện nhiệm vụ cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm kiểm soát chặt người và phương tiện vào địa bàn, với phương châm “2 chống, 3 xây”, trong đó lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt ở Xuân Bình cần đặc biệt quan tâm đến việc chống xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài vào cộng đồng.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, tặng quà tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid 19 tại Như Xuân

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn các cán bộ, chiến sĩ, y bác sỹ làm nhiệm vụ tại các chốt giữ gìn sức khoẻ, bảo vệ an toàn cho bản thân để phục vụ công tác phòng chống dịch; nỗ lực, cố gắng và có những cách làm khoa học, phù hợp để động viên người dân đang trở về quê hương, tạo sự đồng thuận cao trong việc tự giác tham gia, chấp hành các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó cần xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Như Xuân phải quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ cả về vật chất, tinh thần cho lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện thành công mục tiêu kép.

Đến kiểm tra phân viện Đa khoa Xuân Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Phân viện Đa khoa Xuân Bình được xác định là một trong những bệnh viện điều trị COVID với năng lực tối đa 100 bệnh nhân. Cơ sở đầu tư ban đầu tương đối tốt, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Như Xuân được phân bổ đảm bảo và đã chuẩn bị mọi phương án để sẵn sàng đón nhận bệnh nhân F0 và điều trị bệnh nhân khi có phương án xảy ra. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh tinh thần chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID -19 của huyện Như Xuân nói chung và đội ngũ cán bộ y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa Như Xuân nói riêng, đồng thời lưu ý cần phải chủ động các trang thiết bị để sẵn sàng điều trị bệnh nhân được tốt nhất.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tặng bộ kit test nhanh Covid -19, khẩu trang cho Phân viện Đa khoa Xuân Bình của huyện Như Xuân 

 

Đến kiểm tra khu cách ly tập trung tại trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Như Xuân nơi đang thực hiện cách ly 53 người ở các tỉnh phía Nam và một số tỉnh thành có dịch trong cả nước trở về, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao việc khu cách ly đã phân loại đối tượng từ các nơi trở về ở trong các khu cách ly được triển khai bài bản khoa học, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và không lây lan ra cộng đồng. Công tác hậu cần đã huy động sức mạnh của người dân và các đoàn thể để chăm lo cho đối tượng cách ly. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp, số lượng người tự phát trở về vẫn còn, vì vậy đội ngũ cán bộ khu cách ly thực hiện việc bố trí người cách ly hợp lý không để lây chéo trong khu cách ly. Cùng với đó, động viên công dân thực hiện việc cách ly nghiêm túc để sớm ổn định trở về gia đình, địa phương, tìm kiếm việc làm.

l, sau khi nghe lãnh đạo huyện Như Xuân báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch COVID -19 trong thời gian qua và một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá rất cao cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc huyện Như Xuân trong thời gian vừa qua đã chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng, chống dịch COVID -19 với tinh thần sáng tạo, quyết liệt nên đã kiểm soát tốt được tình hình.

 

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh uỷ làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Như Xuân

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, quyền huyện Như Xuân cần xác định rõ việc kiểm soát chặt chẽ các nguồn lây nhiễm vào địa bàn. Cùng với đó, huyện Như Xuân cần làm tốt công tác phối hợp với chốt kiểm soát của tỉnh và 5 chốt phụ của huyện để kiểm soát tốt người ra vào địa bàn huyện. Kiểm soát chặt chẽ luồng phương tiện như xe chở hàng vào địa bàn, các trường hợp không đủ điều kiện kiên kiết không cho vào địa bàn. Như Xuân cũng nên tuyên truyền vận động các gia đình có con em đang ở các vùng có dịch “ai ở đâu ở yên đấy” không tự ý về địa phương. Đối với vấn đề cách ly tập trung cần nghiên cứu bố trí mỗi người 1 phòng, phòng cách phòng, khu cách khu, bố trí hết công năng khu cách ly mới chuyển sang khu khác. Trong khu cách ly phải thực hiện điều hành nghiêm ngặt không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly, khu vệ sinh, nghiên cứu thực hiện cách ly tại nhà.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ trong công cuộc phòng, chống dịch COVID -19 phải phát huy vai trò của nhân dân, phải dựa vào dân, dựa vào gia đình và tổ giám sát cộng đồng, dựa vào hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.

Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay, đang là thời điểm rất nhiều khó khăn thách thức, cho nên cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, đảng viên và Nhân dân trong huyện Như Xuân cần phải nỗ lực cao hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa, đoàn kết hơn nữa để vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tại các điểm đến kiểm tra đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã tặng quà động viên và khẩu trang để địa phương, đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

 

Tác giả: Sơn Hà
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu