Hỗ trợ công cụ, phương tiện cho các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid – 19

Sáng 25/8, đồng chí Thượng tá Hồ Sỹ Đàn, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 Công an tỉnh và lãnh đạo Công an Thị xã Nghi Sơn đã đến kiểm tra, nắm tình hình và trao tặng một số công cụ, phương tiện cho chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid – 19 tại Khe nước lạnh và chốt kiểm dịch tại xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn

Tại các chốt đến kiểm tra, sau khi thăm hỏi tình hình sức khỏe, công tác của các thành viên trong chốt, Thượng tá Hồ Sỹ Đàn đã trao cho mỗi chốt kiểm soát: 2 chiếc quạt cây, 4 đèn pin, 2 gậy chỉ huy điều khiển giao thông, 6 bộ áo mưa Công an. Đây là những công cụ, phương tiện cần thiết do Giám đốc Công an tỉnh trang bị và hỗ trợ cho các chốt để phục vụ công tác phòng, chống dịch. 

 

Trao tặng, hỗ trợ phương tiện và nhu yếu phẩm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại 2 chốt liên ngành phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn thị xã Nghi Sơn


 

Được biết, chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid – 19 tại Khe nước lạnh, thị xã Nghi Sơn là 1 trong 8 chốt kiểm soát được UBND tỉnh thành lập từ ngày 23/5. Kể từ khi hoạt động đến nay, mỗi ngày các lực lượng tham gia chốt đều phải kiểm tra, kiểm soát khoảng hơn 300 phương tiện qua lại với tổng số trên 400 lượt người phải kiểm tra và khai báo y tế. Măc dù khối lượng công việc vất vả, song các thành viên tham gia chốt đã nỗ lực khắc phục khó khăn, không quản ngày đêm, mưa nắng căng mình bám chốt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện và đưa vào khu cách ly tập trung nhiều trường hợp liên quan đến Covid-19 góp phần phòng ngừa, ngăn chặn từ sớm, từ xa không để dịch Covid – 19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.


Cùng đóng trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid – 19 tại xã Hải Hà mỗi ngày có khoảng trên 100 phương tiện qua lại với tổng số hơn 150 lượt người phải tiến hành kiểm tra và khai báo y tế. Theo các thành viên tại chốt kiểm dịch cho biết: Việc quét mã QR trong khai báo y tế mặc dù rất nhanh và thuận tiện hơn việc khai báo thủ công, song hầu hết người dân lại chưa quen, chưa thành thạo việc thao tác trên điện thoại nên tất cả mọi thao tác lại đều do các thành viên trong chốt phải trực tiếp thực hiện, đây cũng là vấn đề bất cập cần được khắc phục.

Tác giả: Sơn Hà
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu