Công an phối hợp nấu cơm hỗ trợ người dân cách ly và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch

Do ảnh hưởng và tác động của dịch Covid – 19, thời gian qua, lượng người từ các tỉnh, thành có dịch di chuyển về huyện Như Xuân tăng cao, hầu hết là người có hoàn cảnh khó khăn, công nhân mất việc làm. Để giúp đỡ những người dân trong thời gian cách ly và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, Công an thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân đã phối hợp cùng Huyện đoàn và đội ngũ tình nguyện viên nấu những suất cơm miễn phí cho công dân đang thực hiện cách ly tập trung và lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

Công an thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân và đoàn viên thanh niên tất bật chuẩn bị các suất ăn hỗ trợ người dân

 

Bằng nguồn kinh phí kêu gọi từ các nhà hảo tâm và đóng góp của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn, mỗi ngày, nhóm thiện nguyện do Công an thị trấn Yên Cát và Huyện đoàn Như Xuân phối hợp tổ chức đã cung cấp trên 100 suất ăn miễn phí cho công dân đang cách ly tập trung và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Các suất ăn đảm bảo đầy đủ các nhóm dinh dưỡng, thay đổi thực đơn hằng ngày, giúp các cán bộ và công dân tại các khu cách ly tập trung yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Đại úy Vi Văn Tuân, Trưởng Công an thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân cho biết: Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, trước tình hình dịch, bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, thấu hiểu được khó khăn, vất vả của người dân đang thực hiện cách ly tập trung, bắt đầu từ ngày 16/8, Công an thị trấn đã phối hợp với Huyện đoàn, các tình nguyện viên chung tay, góp sức tổ chức nấu những suất cơm miễn phí tặng bà con. Chúng tôi đã mượn quán ăn đã tạm đóng cửa phòng dịch của người dân làm địa điểm để tổ chức nấu ăn; nguyên liệu thì được sự chung tay, góp sức của người dân, của chính các thành viên tham gia nhóm đóng góp.

 

Hàng trăm suất ăn được chuẩn bị mỗi ngày

 

Cùng với hoạt động nấu cơm miễn phí, tại huyện Như Xuân cũng có nhiều hoạt động khác để giúp đỡ công dân cách ly tập trung, nên đến thời điểm này, hầu hết công dân đang thực hiện cách ly tập trung trên địa bàn huyện Như Xuân đều được cung cấp suất ăn miễn phí, giúp họ vơi bớt khó khăn, tuân thủ nghiêm quy định cách ly phòng, chống dịch Covid - 19 hiệu quả.

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu