Công an huyện Như Thanh đảm bảo tốt ANTT và tham gia phòng, chống dịch Covid - 19 tại các khu cách ly tập trung

Những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid - 19, hàng trăm cán bộ chiến sỹ Công an huyện Như Thanh đã và đang dốc sức cùng với cả hệ thống chính trị tham gia các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19, đảm bảo ANTT vì cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Hiện nay, huyện Như Thanh được UBND tỉnh giao bảo đảm cho 200 người cách ly tập trung. Tuy nhiên, trên thực tế, huyện Như Thanh đã đưa vào hoạt động 7 khu cách ly y tế tập trung cho 395 người. Trong đó, tại thị xã Xuân Phúc có 4 điểm cách ly, 3 điểm còn lại đặt tại các điểm: thị trấn Bến Sung, xã Phú Nhuận và xã Yên Thọ. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 huyện đã thành lập 6 khu cách ly y tế dự phòng với phương án đảm bảo cách ly tối thiếu 600 người. 


Để bảo đảm tốt ANTT và phòng, chống dịch Covid - 19 tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện, Công an huyện Như Thanh đã chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện triển khai các biện pháp cấp bách đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Riêng công an huyện đã tăng cường lực lượng cử CBCS vừa tham gia đảm bảo ANTT vừa tham gia phòng, chống dịch tại các khu cách ly do huyện thiết lập. 


Do đặc điểm địa bàn giáp ranh với huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, nơi đang có nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2, vì vậy Công an huyện đã tăng cường kiểm soát người, phương tiện ra vào trên địa bàn huyện. Với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", không quản nắng mưa, ngày đêm, các CBCS Công an huyện Như Thanh luôn có mặt trên mọi tuyến đường, ngõ phố, từng thôn xóm để tuyên truyền, nhắc nhở và triển khai các biện pháp phòng chống Covid, nhanh chóng rà soát, truy vết người bị lây nhiễm, nghi lây nhiễm, đề xuất lên phương án cách ly, giãn cách, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Đồng thời, nắm chắc tình hình, rà soát số công dân đi làm ăn xa, đặc biệt là vùng có dịch, vùng báo động đỏ để tuyên truyền, vận động hoặc có phương án phân luồng khi trở về địa phương; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch Covid -19. Tính đến ngày 19/8/2021, công an huyện đã tổ chức 541 lượt tuần tra, nhắc nhở 718 trường hợp, xử phạt 72 trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 với số tiền 148 triệu đồng.


Dự báo, tình hình dịch Covid - 19 có thể còn kéo dài, nhưng với tinh thần "Mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch", CBCS Công an huyện Như Thanh đang nỗ lực xung kích nơi tuyến đầu chống dịch trên địa bàn huyện./.                                                                   

Tác giả: Hà Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu