Vận động, quyên góp ủng hộ học sinh nghèo hiếu học

Với tinh thần tương thân, tương ái, mong muốn được sẻ chia, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thực hiện được ước mơ vào giảng đường đại học, vừa qua, Đoàn thanh niên Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức vận động quyên góp và đến thăm,tặng quà cho gia đình em Trịnh Thị Phúc, ở thôn Đông Thành, xã Xuân Yên, huyện Thọ Xuân..

Được biết, em Trịnh Thị Phúc sinh ra trong gia đình có 4 chị em gái, bố mất sớm, mẹ thường xuyên ốm đau nhưng vẫn phải lăn lộn đi làm thuê tận Cà Mau để kiếm tiền trang trải cuộc sống; các chị gái đều đã lập gia đình riêng nhưng hoàn cảnh cũng khó khăn, không có điều kiện hỗ trợ cho em gái. Hiện em đang ở cùng một người chị gái để chăm sóc bà nội năm nay đã ngoài 80 tuổi và đứa cháu bị bại não (3 tuổi).

Cuộc sống gia đình khó khăn, nhưng suốt 12 năm học em đều đạt học sinh giỏi. Tại kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em đã đạt 24,8 điểm/3 môn khối A (tính cả điểm ưu tiên là 25,3 điểm) đủ điểm đậu vào Trường Đại học Dược Hà Nội. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em chưa dám làm thủ tục nhập học, mặc dù đã sắp hết hạn nộp hồ sơ.

Đoàn thanh niên công an huyện trao tiền ủng hộ em Trịnh Thị Phúc

 

Chia sẻ và cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của em Trịnh Thị Phúc, ĐVTN Công an huyện Thọ Xuân đã vận động CBCS và ĐVTN quyên góp được 24,9 triệu đồng để trao tặng cho em Phúc với mong muốn giúp đỡ em vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp sức để em tiếp tục thực hiện được ước mơ học Đại học của mình.

Đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Đoàn thanh niên Công an huyện Thọ Xuân, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả: Mai Hà
Tin liên quan