Công an Huyện Quan Hóa: Tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”

Thực hiện chủ trương hướng về cơ sở phục vụ tốt các yêu cầu chính đáng của nhân dân, vào các ngày thứ 7, chủ nhật hang tuần, Công an huyện Quan Hóa đều tăng cường lực lượng xuống cơ sở, nhất là các bản vùng sâu, vùng xa để tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân.

Công an huyện Quan Hóa hướng dẫn nhân dân hoàn thiện thủ tục để được cấp thẻ CCCD

 

Theo chân CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện vào bản Khó và bản Nghèo, xã Hồi Xuân để làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho các đối tượng chính sách, có điều kiện khó khăn, người tàn tật vào một ngày đầu tháng 7/2019, chúng tôi mới cảm nhận được tình cảm và sự gắn bó keo sơn giữ nhân dân đối với lực lượng công an nơi đây. Đây là 2 bản nghèo, có đông đồng bào dân tộc Thái sinh sống, điều kiện kinh tế, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn; nhiều người dân còn chưa có căn cước công dân, hoặc có chứng minh nhân dân nhưng đã hết hạn.

 

 Công an huyện Quan Hóa đến tận nhà làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho người già, người tàn tật

 

Chính vì vậy, sau khi nghe tin có cán bộ công an huyện trực tiếp đến bản làm thẻ CCCD lưu động cho nhân dân, ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã có mặt để được hướng dẫn làm thủ tục cấp thẻ CCCD. Chỉ trong buổi sang, với thủ tục nhanh chóng, thuận tiện và sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của CBCS Công an huyện và lực lượng công an xã đã có khoảng 30 trường hợp đã hoàn thiện thủ tục cấp thẻ CCCD. Đối với một số trường hợp là người già yếu, bệnh tật không thể đến được điểm tập trung, lực lượng công an đã về tận nhà để làm thủ tục cấp thẻ CCCD. Việc làm này đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì nhân dân phục vụ của CBCS Công an huyện Quan Hóa được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu