Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh: Trao gần 70 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho bà còn vùng lũ 2 huyện Mường Lát, Quan Sơn

Nhằm sẻ chia những khó khăn, mất mát của nhân dân các huyện miền núi bị thiệt hại về người và tài sản do cơn bão số 3 gây ra, trong 2 ngày 8, 9/8/2019, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh đã đến thăm, động viên và trao gần 70 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho đồng bào vùng lũ ở 2 huyện Quan Sơn và Mường Lát…

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới gây mưa to kéo dài. Tại các huyện miền núi phía Tây của tỉnh, đặc biệt là 2 huyện Quan Sơn và Mường Lát đã xảy ra lũ ống, lũ quét, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trong những ngày qua, cùng với các cấp, các ngành, lực lượng công an Thanh Hoá đã và đang tích cực giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ sớm ổn định cuộc sống.

 

Trao tiền và sổ tiết kiệm cho thân nhân gia đình đồng chí Thao Văn Súa

 

Vượt qua gần 200 km với nhiều đoạn đường sạt lở vừa được các đơn vị chức năng san lấp, đoàn công tác của cán bộ hội viên, đoàn viên của Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh đã có mặt tại Mường Lát. Tại đây, đoàn đã đến thăm, động viên và chia sẻ nỗi đau, mất mát đối với gia đình đồng chí Thao Văn Súa, Trưởng công an xã Nhi Sơn đã hi sinh trong khi đang đi vận động bà con sơ tán từ khu vực nguy hiểm, có nguy cơ xảy ra sạt lở đến nơi an toàn. Đồng thời, trao số tiền 5 triệu đồng và một sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng của Cục an ninh nội địa (Bộ công an) cho thân nhân gia đình đồng chí Súa.

 

Tặng quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại ở bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn và bản Nà Ón, xã Trung Lý huyện Mường Lát

 

Cũng trong chuyến công tác, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh đã đến và trao quà hỗ trợ cho bà con nhân dân các bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, bản Nà Ón xã Trung Lý, xã Pù Nhi và xã Mường Lý. Đây là các xã bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua. Tại đây, đoàn đã trao 38 xuất quà cho 38 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nhất do mưa lũ gây ra. Mỗi xuất quà hỗ trợ trị giá 1,3 triệu đồng (bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng các vật dụng sinh hoạt trị giá 300 nghìn đồng).

 

Rời Mường Lát, sáng 9/8, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục có mặt tại huyện Quan Sơn để trao hơn 30 suất quà cho nhân dân các bản Sa Ná, xã Na Mèo và xã Sơn Thủy./.

                                                             

Tác giả: Hà Phương
Tin liên quan