Công an huyện Nga Sơn cấp căn cước công dân lưu động cho người cao tuổi tại xã Nga Phú

Với phương châm "trọng dân, gần dân, vì nhân dân phục vụ", vừa qua, Công an huyện Nga Sơn đã tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện xuống cơ sở làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho người cao tuổi, tàn tật và nhân dân tại xã Nga Phú...

Mặc dù thời tiết nắng nóng, số lượng người cao tuổi, ốm đau, tàn tật và nhân dân đến làm thẻ căn cước đông, nhưng với tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, CBCS công an huyện Nga Sơn tận tình hướng dẫn giúp dân hoàn thiện các loại giấy tờ tuỳ thân,từ việc tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh. Các thủ tục đều diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ căn cước công dân.

Ông Nguyễn Đình Phong, Linh mục quản xứ Tân Hải xã Nga Phú là người đầu tiên được làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân lưu động, ông rất vui mừng và xúc động trước sự chỉ bảo tận tình, chu đáo của CBCS Công an huyện, ông sẽ tuyên truyền cho bà con giáo dân thực hiện làm thẻ căn cước công dân theo quy định.

1 số hình ảnh Công an huyện Nga Sơn làm CCCD cho người dân xã Nga Phú

 

Được biết chỉ trong ngày thứ 7, với tinh thần vì nhân dân phục vụ, CBCS Công an huyện Nga Sơn đã làm xong thủ tục cấp thẻ CCCD cho 71 trường hợp. Đại úy Trần Hoàng Hiệp, Phó đội trưởng đội Quản lý hành chính Công an huyện Nga Sơn cho biết: Trước nhu cầu làm căn cước công dân của những người già, yếu, bệnh tật không có khả năng đi lại, những gia đình chính sách.v.vtrên địa bàn huyện khá cao nên chúng tôi đã báo cáo với lãnh đạo Công an huyện tình nguyện làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật để xuống tận thôn, xóm của các xã, đến tận giường bệnh để làm các thủ tục cấp thẻ CCCD cho người dân khi có yêu cầu. Dự kiến chúng tôi sẽ làm việc này liên tục từ nay đến hết năm 2019. Những công dân gặp khó khăn trong khả năng đi lại, di chuyển nếu có nhu cầu cần thiết làm căn cước công dân Công an huyện sẽ cử cán bộ trực tiếp đến nhà làm cho công dân./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu