Công an huyện Quan Sơn về tận thôn, bản làm thẻ CCCD lưu động cho đồng bào dân tộc

Quan Sơn là một huyện miền núi biên giới của tỉnh. Do đường xá đi lại khó khăn, có những thôn, bản nằm cách xa trung tâm huyện hàng chục km nên việc đi lại của người dân gặp không ít khó khăn, thậm chí mất cả ngày trời mới có thể đến được trung tâm huyện. Thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn của người dân nơi đây, Công an huyện Quan Sơn đã tăng cường về cơ sở, nhất là những địa bàn vùng sâu, vùng xa làm CCCD lưu động cho đồng bào dân tộc.

Theo chân tổ công tác của Công an huyện về bản Khạn, xã Trung Thượng, về bản Lầu, xã Sơn Hà là những bản nghèo, có đông đồng bào dân tộc Thái sinh sống. Để vào được đến bản, tổ công tác đã phải vượt gần 10km đường rừng với nhiều đoạn đường dốc, vực hiểm trở. Mặc dù thời tiết khá nóng nhưng với tinh thần trách nhiệm, sự tận tình, chu đáo, chỉ trong 1 buổi sáng, tổ công tác đã đến từng nhà làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho 20 trường hợp là người già, người ốm đau, tàn tật. Trong đó có nhiều trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như vợ chồng ông Vi Văn Hoa (64 tuổi, bị tai biến) và bà Lương Thị Sọn (60 tuổi, bị mù và điếc) ở bản Lầu.

 

Với trách nhiệm, sự tận tình, chu đáo, chỉ sau gần 1 tháng triển khai việc xuống cơ sở làm thủ tục cấp thẻ CCCD lưu động cho nhân dân, Công an huyện Quan Sơn đã cấp thẻ CCCD cho gần 100 trường hợp. Việc làm này, không chỉ tạo sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng công an với nhân dân mà còn góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an hết lòng vì nhân dân phục vụ./.

                                                   

 

 

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu