Công an huyện Lang Chánh cấp căn cước lưu động cho các đối tượng chính sách tại xã Quang Hiến

Nhằm tri ân những người có công với cách mạng, vừa qua Công an huyện Lang Chánh đã tổ chức lực lượng xuống cơ sở làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Quang Hiến..

              Công an Huyện Lang Chánh cấp căn cước lưu động 
                 cho các đối tượng chính sách tại xã Quang Hiến                     

Mặc dù là ngày nghỉ nhưng CBCS Công an huyện Lang Chánh đã có mặt từ rất sớm tại các gia đình chính sách ở Thôn Giáng, xã Quang Hiến để lắp đặt máy móc, phối hợp cùng lực lượng công an xã chuẩn bị các điều kiện, hướng dẫn người dân nhất là các đối tượng chính sách, thương bệnh binh, mẹ liệt sỹ, người có công với cách mạng làm các thủ tục cấp thẻ CCCD…

Ông Lê Văn Vi, thương binh 2/4, ở thôn Giáng xã Quang Hiến là 1 trong những người đầu tiên có mặt để  làm thẻ căn cước. Được cán bộ công an huyện hướng dẫn tận tình, chu đáo, chỉ trong vòng 10 phút, mọi thủ từ kê khai, lấy vân tay, chụp ảnh đều được hoàn tất.Ông phấn khởi cho biết: Qua chia sẻ: tuổi thanh xuân ông đã tham gia kháng chiến trên chiến trường Nam Lào, bị thương để lại một cánh tay trên chiến trường. Hòa bình lập lại, trở về với cuộc sống đời thường, việc đi lại, sinh hoạt cá nhân của ông gặp rất nhiều khó khăn, khi được công an huyện đến tận nhà để cấp thẻ căn cước ông vô cùng phấn khởi. 

Với tinh thần khẩn trương, tận tình, chu đáo, các cán bộ chiến sĩ công an huyện Lang Chánh đã nhanh chóng hoàn tất hồ sơ, thủ tục để cấp căn cước công dân cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ công an huyện nhằm tri ân những người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu