Công an huyện Mường Lát giúp dân phòng tránh lũ

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trong các ngày 2 và 3/8/2019, trên địa bàn huyện Mường Lát đã xảy ra mưa to kéo dài khiến lượng nước lũ từ hệ thống sông, suối kéo về rất lớn, gây ngập lụt và sạt lở tại 20 điểm, một số xã Trung Sơn, Nhi Sơn bị cô lập...

Để giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, trong suốt ngày 3/8, lực lượng Công an huyện đã bám sát các địa bàn xung yếu, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức di dời khẩn cấp 20 hộ dân trong nằm trong vùng có nguy cơ bị sạt lở đất tại các xã Nhi Sơn, Trung Lý, Pù Nhi đến nơi an toàn. Hiện lực lượng công an huyện đã và đang nỗ lực phối hợp di dời khẩn cấp 13 hộ khác ở bản Lát và bản Ta Lung (xã Tam Chung).

Công an huyện Mường Lát di dời dân đến nơi an toàn

 

Thượng tá Lò Đức Minh, Trưởng Công an huyện Mường Lát cho biết: Sáng 3/8, do mưa lũ, vợ chồng ông Bùi Đình Hoạt và bà Quách Thị Xoăn đều ở bản Na Tao, xã Pù Nhi (Mường Lát) đã bị nước lũ cuốn trôi. Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng đã phối hợp giải cứu được bà Xoăn, còn ông Hoạt hiện vẫn đang mất tích.

Cùng với việc tiếp tục tìm kiếm ông Hoạt, Công an huyện Mường Lát đã huy động gần 100 lượt CBCS đến các địa bàn xung yếu để vừa làm tốt công tác tuyên truyền, vận động vừa giúp nhân dân di tản đến nơi an toàn, vừa triển khai các phương án đảm bảo ANTT và tham gia tìm kiếm cứu nạn cứu hộ. Lực lượng công an huyện cũng đã phân công lực lượng đến các bản Tung, Lin, Ma Hat (xã Trung Lý); các bản Ta Lung, Uốn, Trung Thắng, Sài Khao (xã Mường Lý) là những bản có nguy cơ sạt lở cao để giám sát, hướng dẫn và phối hợp với nhân dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn./.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu