Như Xuân: Xả thải ra môi trường, Công ty TNHH Khánh Nam bị xử phạt 50 triệu đồng

UBND huyện Như Xuân vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính  50 triệu đồng đối với Công ty TNHH Khánh Nam có địa chỉ tại thôn Xuân Thành, xã Hoá Quỳ, huyện Như Xuân vì đã có hành vi lắp đặt hệ thống xả thải trực tiếp ra ngoài môi trường...

Trước đó, qua công tác nắm tình hình về hiện tượng ô nhiễm môi trường trên sông Chàng, đoạn chảy qua xã Thanh Hoà, huyện Như Xuân, Công an huyện Như Xuân đã tham mưu cho UBND huyện thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, rà soát dọc tuyến sông. Qua đó, đã phát hiện đường ống nối xả thải từ hố ga của nhà máy sản xuất giấy của Công ty TNHH Khánh Nam chảy trực tiếp ra sông. Tiến hành kiểm tra hồ sơ, công ty này chưa được phép hoạt động, chưa có đánh giá tác động về môi trường, đường ống xả thải không có trong thiết kế. 

Bể chứa chất thải tại nhà máy sản xuất giấy của Công ty TNHH Khánh Nam
 

Ngoài việc bị xử phạt vi phạm hành chính với mức tiền 50 triệu đồng, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân đã yêu cầu công ty tạm đình chỉ hoạt động, hoàn thiện hồ sơ thủ tục và hệ thống xử lý nước thải, buộc tháo gỡ đường ống vi phạm, đồng thời nhanh chóng thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường sau khi xả thải ra sông, báo cáo kết quả khắc phục về Chủ tịch UBND huyện trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận quyết định xử phạt./.

Vị trí phát hiện ống xả thải lắp đặt sai quy định
Tác giả: Hà Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu