Hơn 14 năm tù cho 3 đối tượng đánh một học sinh chấn thương sọ não

Sáng 21/4, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Bá Thuận (sinh năm 2003) ở xã Đồng Lương, Vi Tuấn Anh (sinh năm 2004) ở thị trấn Lang Chánh, Đỗ Đình Minh (sinh năm 2003) ở xã Trí Nang, huyện Lang Chánh về tội "Giết người". 

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh, Vi Tuấn Anh và Phan Thanh Lâm đều là học sinh lớp 11 Trường THPT Lang Chánh. Ngày 12/01/2021, Phan Thanh Lâm (là lớp trưởng) trong khi thu tiền ủng hộ từ thiện có phát sinh mâu thuẫn dẫn đến xô sát, đánh nhau với Vi Tuấn Anh, nhưng được các bạn trong lớp và thầy cô giáo can ngăn.

Ngày 14/01/2021, Vi Tuấn Anh nhắn tin cho bạn là Nguyễn Bá Thuận việc bị Lâm dùng dao dí vào cổ đe doạ nên rủ Thuận sau khi tan học thì đến cổng trường đón về và nhắn Thuận cầm theo dao để đánh Lâm. Đỗ Đình Minh (học cùng Trường THPT Lang Chánh) được Thuận nhờ tìm hung khí và đã lấy một cây gậy đánh bóng chày bằng sắt đưa cho Thuận. Sau đó Minh chở Thuận đến chờ sẵn trước cổng trường THPT Lang Chánh. 

Khi Phan Thanh Lâm từ cổng trường đi ra thì Thuận dùng gậy bóng chày đập vào đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ. Giám định pháp y, Phan Thanh Lâm  bị chấn thương sọ não, tổn hại 49% sức khoẻ.

Tại phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Thuận mức án 7 năm 6 tháng tù giam; Vi Tuấn Anh và Đỗ Đình Minh mỗi bị cáo 3 năm 6 tháng tù giam, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 200 triệu đồng.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu