Công an thị xã Bỉm Sơn gắn việc cấp thẻ CCCD với cấp tài khoản định danh điện tử

Hiện nay, cùng với các đơn vị, lực lượng Công an trong tỉnh, Công an thị xã Bỉm Sơn đã và đang đang tích cực tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp và các ban, ngành đoàn thể có liên quan đẩy nhanh tiến độ việc cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn thị xã… 

Để nâng cao hiệu quả việc cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân, Công an thị xã Bỉm Sơn đã tham mưu cấp uỷ, chính quyền các cấp thành lập Ban chỉ đạo để tổ chức triển khai thực hiện và huy động các ban, ngành, đoàn thể có liên quan cùng vào cuộc. Trong đó, lực lượng Công an thị xã với vai trò tham mưu nòng cốt đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể các cấp đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung, quy trình, thủ tục và những tiện ích của việc sử dụng tài khoản định danh điện tử để người dân nâng cao nhận thức và tự giác đến đăng ký thực hiện. 

Theo ghi nhận, tại Công an thị xã Bỉm Sơn việc triển khai cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân được thực hiện đồng thời với việc cấp, đổi lại, cấp lại thẻ CCCD. Trung bình mỗi ngày tại trụ sở Công an thị xã có từ 30 đến 40 công dân đến đăng kí các thủ tục cấp CCCD. Chính vì vậy, Công an thị xã Bỉm Sơn đã phân công CBCS trực tiếp tuyên truyền đến từng người dân để người dân hiểu rõ những tiện ích từ việc tạo tài khoản định danh điện tử. Đồng thời tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử đảm bảo thông tin bảo mật, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch hành chính công được thực hiện an toàn, thuận lợi.

Công an thị xã Bỉm Sơn cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử cho học sinh từ đủ 14 tuổi trên địa bàn
 

Anh Trịnh Văn Thành ở phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn chia sẻ: “Mới đầu tôi cũng chưa biết đến việc sử dụng tài khoản định danh điện tử là như thế nào nhưng sau khi được CBCS Công an thị xã tuyên truyền, hướng dẫn, tôi thấy thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử khá đơn giản nhưng đem lại lợi ích rất thiết thực, như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Đồng thời có thể thực hiện các giao dịch qua môi trường điện tử như đăng ký các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán hóa đơn điện nước, chuyển tiền... tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí đi lại so với việc phải đến thực hiện giao dịch tại các cơ quan hành chính như trước đây”.

Trung tá Mai Đa Nhim, Phó Trưởng Công an thị xã Bỉm Sơn cho biết: Quy trình đăng kí tài khoản định danh điện tử rất đơn giản và không phát sinh chi phí, công dân chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và bản gốc các giấy tờ cần tích hợp để đối chiếu, các cán bộ chiến sỹ Công an sẽ thực hiện các bước còn lại như cấp đổi, cấp mới CCCD gắn chíp thông thường. 

Đến thời điểm hiện tại, Công an thị xã Bỉm Sơn đã tiếp nhận trên 800 hồ sơ đề nghị cấp tài khoản định danh điện tử. Để bảo đảm tiến độ việc cấp tài khoản định danh điện tử và quyền lợi cho công dân kịp thời tham dự các kỳ thi tốt nghiệp Quốc gia năm 2022, từ ngày 18/4/2022, Công an thị xã Bỉm Sơn sẽ bố trí 2 tổ làm CCCD và mở tài khoản định danh điện tử. Trong đó 1 tổ được đặt tại trụ sở Công an thị xã và 1 tổ lưu động đặt tại các phường, xã để ưu tiên cấp căn cước công dân và tài khoản định danh điện cho các cháu học sinh sinh năm 2004 và 2007, phấn đấu cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử cho các cháu xong trước ngày 30/4/2022.

Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu