Công an thành phố Thanh Hóa ưu tiên cấp CCCD cho công dân sinh năm 2004 và 2007

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022- 2023 sẽ diễn ra. Để tạo thuận lợi cho các em học sinh làm các thủ tục hồ sơ dự thi, Công an thành phố Thanh Hóa đã tập trung đẩy mạnh việc cấp Căn cước công dân gắn chíp và mã định danh điện tử cho nhóm đối tượng ưu tiên sinh năm 2004 và 2007...

Theo đó, Công an thành phố Thanh Hóa đã chủ động phối hợp chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân cư trú trên địa bàn từ đủ 14 tuổi trở lên đến làm thủ tục cấp mã số định danh điện tử và thẻ Căn cước công dân gắn chíp. Đồng thời, tập trung nguồn lực, áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để đẩy nhanh tiến độ cấp Căn cước công dân gắn chíp cho công dân, trong đó ưu tiên các công dân sinh năm 2004 và 2007.

Công an thành phố ưu tiên cấp thẻ CCCD cho
công dân sinh năm 2004 và 2007

Để tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân, nhất là các em học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 và dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Công an thành phố đã thành lập 2 tổ làm Căn cước công dân, trong đó 1 tổ được đặt tại trụ sở Công an thành phố và 1 tổ lưu động xuống các phường, xã làm việc tất cả các ngày trong tuần (giờ hành chính) kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ để không ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh. 

Với tinh thần trách nhiệm, tính đến thời điểm hiện tại, Công an thành phố Thanh Hóa đã tiếp nhận hơn 1000 hồ sơ cấp Căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử cho nhóm công dân sinh năm 2004 và 2007, hiện còn hơn 1.300 trường hợp chưa được cấp Căn cước công dân.

Trong thời gian tới, Công an thành phố Thanh Hóa sẽ tiếp tục tăng cường làm thêm ngày, thêm giờ để tiếp nhận, giải quyết cấp Căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử cho các em học sinh, phấn đấu cấp 225 hồ sơ Căn cước công dân mỗi ngày và hoàn thành trước 30/4/2022 để đảm bảo thu nhận 100% Căn cước công dân cho các em học sinh phục vụ cho kỳ thi sắp tới./.

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến