Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH tại Công ty TNHH Thọ Xuân Corporation

Từ ngày 06/10 đến ngày 08/10/2021, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp Công ty TNHH Thọ Xuân Corporation tổ chức Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở tại trụ sở Công ty, có địa chỉ tại xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Tại lớp huấn luyện, các học viên được giới thiệu nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH; kiến thức cơ bản về cháy, nổ và CNCH; tính năng sử dụng của một số phương tiện PCCC và CNCH tại chỗ; hướng dẫn các bước xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; triển khai các đội hình chữa cháy, các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu… Bên cạnh đó, các báo cáo viên chỉ ra những nguyên chủ yếu gây ra các vụ cháy, nổ trong quá trình làm việc, đặc biệt là trong hoạt động sản xuất dệt may từ đó đưa ra các biện pháp để bảo đảm an toàn PCCC đối với loại hình cơ sở này.

Các báo cáo viên hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

 

Sau đó, 2 đơn vị cũng đã phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH với tình huống giả định đám cháy xảy ra tại Xưởng sản xuất số 1, ngay sau khi phát hiện ra cháy, nhân viên công ty đã tổ chức báo động, sơ tán công nhân, tổ chức chữa cháy ban đầu và di dời tài sản. Tuy nhiên, do đám cháy vượt quá khả năng xử lý của lực lượng PCCC cơ sở nên đã gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Sau 15 phút có mặt tại hiện trường chữa cháy, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Toàn cảnh thực tập phương án chữa cháy và CNCH phối hợp 2 lực lượng

 

Thông qua công tác Huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy và CNCH đã góp phần rèn luyện kỹ năng, khả năng xử lý tình huống cháy, nổ cho lực lượng PCCC tại chỗ của công ty trong công tác tự kiểm tra, tuyên truyền, bảo đảm an toàn PCCC tại cơ sở, đồng thời là dịp để 2 đơn vị phối hợp rèn luyện kỹ, chiến thuật trong công tác CC và CNCH nâng cao hiệu quả công tác PCCC, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở.

Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu