Cách ly xã hội xã Phú Nhuận, lập 9 chốt kiểm soát dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện Như Thanh

Ngay sau khi phát hiện ca mắc CovId- 19 là nữ giáo viên Trường tiểu học Phú Nhuận, huyện Như Thanh, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Quyết định số 2278/QĐ-UBND về việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đối với xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh...

 
Công an huyện Như Thanh lập các chốt kiểm soát dịch để phòng, chống dịch Covid - 19

Theo đó, kể từ 18h00' ngày 26/8/2021 xã Phú Nhuận sẽ thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày. Cùng ngày Chủ tịch UBND huyện Như Thanh cũng đã ký quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với thị trấn Bến Sung và xã Yên Thọ.

Để chủ động phòng, chống và ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, Công an huyện Như Thanh đã nhanh chóng huy động lực lượng, phối hợp rà soát và tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện thành lập 9 chốt kiểm soát dịch tại các địa điểm xung yếu, các điểm ra, vào địa bàn huyện để kiểm tra, kiểm soát không cho người và phương tiện ra, vào các khu vực cách ly. Bên cạnh đó, hàng trăm lượt CBCS Công an huyện và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Như Thanh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, các lực lượng chức năng khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3 để có biện pháp cách ly phù hợp.

 
Các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ người dân ra, vào các chốt kiểm soát dịch

Tính đến 18h00 ngày 26/8, các lực lượng chức năng đã truy vết được 32 F1 (trong đó có 23 học sinh, 4 giáo viên, 3 phụ huynh Trường tiểu học Phú Nhuận), 199 F2 và 53 F3. Tất cả các trường hợp này đều đã được cách ly và tư vấn, kiểm tra, theo dõi sức khỏe theo quy định.                            

Lực lượng Công an và các lực lượng chức năng huyện Như Thanh đang tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân không hoang mang lo lắng; tự giác chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch.     

 
Lực lượng Công an trực chốt kiểm soát chặt chẽ không để dịch lây lan

Trước đó, trong 2 ngày 24 và 25/8, huyện Nông Cống đã liên tiếp ghi nhận 3 ca mắc Covid -19 ngoài cộng đồng có lịch sử di chuyển phức tạp, chưa rõ nguồn lây. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 toàn huyện Nông Cống 15 ngày, bắt đầu từ 16h ngày 25/8.

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu