Công an huyện Nông Cống “trắng đêm” truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid - 19 ở xã Tế Nông

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh Covid -19 ở thôn Tiến Đạt 2, xã Tế Nông, huyện Nông Cống, trong chiều và tối ngày 24/8, cùng với các lực lượng chức năng trên địa bàn, Công an huyện Nông Cống đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến ca bệnh này...

Theo báo cáo ban đầu, bệnh nhân là nam, sinh năm 1983 ở thôn Tiến Đạt 2, xã Tế Nông, huyện Nông Cống. Tối 23/8, bệnh nhân bị sốt, đến 9h30’ ngày 24/8/2021 bệnh nhân được test nhanh cho kết quả dương tính với SARS- COV- 2.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, lực lượng Công an huyện Nông Cống đã nhanh chóng có mặt tại địa bàn phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành truy vết, rà soát, lập danh sách, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. 

Công an huyện Nông Cống phối hợp phong tỏa tại khu vực bệnh nhân làm việc

 

Theo Thượng tá Lê Văn Năm, Trưởng Công an huyện Nông Cống: Đến 6h sáng ngày 25/8, Công an huyện Nông Cống đã phối hợp với ngành Y tế rà soát, truy vết được 167 trường hợp F1; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung theo quy định. Toàn bộ khu vực nhà bệnh nhân, các hộ liền kề và có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân đã được phun tiêu độc khử trùng và phong tỏa. 

Công an huyện Nông Cống cũng lập các chốt phong tỏa toàn bộ xã Tế Nông, xã Hoàng Giang; thôn Thanh Liêm, xã Hoàng Sơn; thôn Thọ Đông, xã Thăng Thọ; trụ sở Công ty may xuất khẩu Tế Tân, Công ty may Hoàng Sơn và Công ty may 68... là các khu vực bệnh nhân sinh sống và làm việc. Chủ tịch UBND huyện Nông Cống cũng quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ huyện Nông Cống theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và thực hiện cách ly xã hội toàn bộ các điểm phong tỏa nói trên theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu