Phòng Cảnh sát Cơ động, phối hợp với lực lượng CSGT Công an TP.Thanh Hóa: Ra quân ngăn chặn, bắt giữ và xử lý các đối tượng lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; chống đối, cản trở lực lượng thi hành công vụ trong quá trình tuần tra, kiểm soát

Thời gian qua, trên địa bàn TP Thanh Hóa và các khu vực phụ cận, xuất hiện một số nhóm thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô cố ý vi phạm trật tự ATGT như: Lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, chở quá số người quy định, xe không gắn biển kiểm soát... thậm chí một số đối tượng điều khiển phương tiện còn cố tình chống đối, cản trở lực lượng thi hành nhiệm vụ, gây bức xúc trong nhân dân.

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng CSCĐ phối hợp với lực lượng CSGT Công an TP. Thanh Hóa ra quân “Phòng, chống các đối tượng lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; chống đối, cản trở các lực lượng thi hành nhiệm vụ trong quá trình tuần tra, kiểm soát” , Phòng Cảnh sát cơ động đã khảo sát, rà soát, nắm phương thức hoạt động của các nhóm thanh, thiếu niên có hành vi cố tình vi phạm luật ATGT trên các tuyến, địa bàn. Từ đó phân công, bố trí lực lượng triển khai các phương án vây bắt với phương châm vừa đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ, vừa đảm bảo an toàn cho nhân dân, người tham gia giao thông và cả đối tượng.

 

Lực lượng CSCĐ thông báo công khai xử lý các đối tượng vi phạm

 

Trong 2 tối ngày 3 và 4/7/2021, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với lực lượng CSGT Công an TP Thanh Hóa huy động lực lượng, phương tiện nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ đồng loạt ra quân bắt, xử lý nghiêm các đối tượng thanh thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, chống đối, cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ.

Với 2 ngày đầu ra quân, lực lượng Cảnh sát Cơ động đã phát hiện, bắt giữ, xử lý gần 100 thanh, thiếu niên niên với hơn 60 phương tiện có hành vi lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia, chống đối, cản trở các lực lượng thi hành nhiệm vụ…

 

 

 

Thượng tá Lê Văn Tiên, Phó trưởng Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đa số các đối tượng bị bắt đều là những thanh, thiếu niên mới lớn do ham chơi, đua đòi, thường xuyên tụ tập thành từng nhóm điều khiển mô tô, xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện, chở quá số người quy định... Để đối phó với các lực lượng thực thi nhiệm vụ, các đối tượng thường tháo biển số xe hoặc dùng các vật dụng khác che biển số. Nhiều đối tượng còn mang theo cả hung khí nguy hiểm như dao, kiếm, bình xịt hơi cay... sẵn sàng chống trả lực lượng truy bắt. Khi bị lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính, các đối tượng này đã cố tình chống đối, không chấp hành hiệu lệnh, thậm chí tăng ga lao thẳng xe vào tổ công tác rất nguy hiểm.

 

Nhiều đối tượng vi phạm bị lực lượng CSGT Công an TP. Thanh Hoá kiểm tra nồng độ cồn

 

Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát Cơ động sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với Công an TP Thanh Hóa và các đơn vị chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; chống đối, cản trở các lực lượng thi hành nhiệm vụ, góp phần giữ gìn ANTT và đảm bảo trật tự ATGT cho nhân dân.

* Một số hình ảnh lực lượng CSCĐ kiểm tra xử lý các đối thượng, phương tiện vi phạm

 

 

Tác giả: Sơn Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu