Phòng CSGT Công an tỉnh tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9

Nhằm đảm bảo trật tự ATGT, kiềm chế tai nạn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các Đội CSGT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện sử dụng nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Trên tuyến QL45 trong những ngày nghỉ lễ, số lượng người và phương tiện tham gia giao thông có tăng nhẹ so với ngày thường. Ngay từ sáng sớm, tổ tuần tra kiểm soát, Đội CSGT số 2 đã có mặt, sử dụng máy đo nồng độ cồn kiểm tra các phương tiện lưu thông trên tuyến. Qua công tác kiểm tra cho thấy hầu hết người điều khiển phương tiện đã chấp hành nghiêm quy định về không uống rượu bia khi tham gia giao thông, vì vậy chưa có trường hợp nào vi phạm nồng độ cồn.

 

Tuyến đường Hồ Chí Minh có nhiều điểm quanh co, đèo dốc, lượng phương tiện xe ô tô lưu thông nhiều, nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông là rất lớn. Vì vậy, trong suốt những ngày nghỉ lễ, Đội CSGT số 3 luôn bố trí lực lượng tuần tra, cắm chốt 24/24h trên tuyến, để kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm Luật Giao thông, tập trung vào vi phạm về sử dụng bia rượu. Qua công tác kiểm tra cho thấy ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân còn kém, bỏ chạy hoặc quay đầu khi thấy lực lượng chức năng. Hành động này, ngoài thái độ xem thường pháp luật, còn rất dễ gây tai nạn giao thông cho người khác. Vì vậy thời gian tới tổ công tác sẽ tăng cường lực lượng khép kín địa bàn, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ kiên quyết xử lý các đối tượng không chấp hành.

 

           Kỳ nghỉ lễ năm nay vẫn còn, dự kiến số lượng người dân đi du lịch và quay trở lại nơi làm việc học tập sẽ tăng cao. Lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên các tuyến đường sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm, chống ùn tắc và tai nạn giao thông, đảm bảo việc lưu thông thuận lợi, an toàn./.

Tác giả: Bùi Thị Dung
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu