ĐẢM BẢO TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG TRÊN CÁC QUỐC LỘ NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM

Cuối năm là thời điểm mật độ phương tiện tham gia giao thông trên các quốc lộ qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa gia tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông. Vì vậy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thanh Hóa đã huy động lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát, tập trung vào các nhóm lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Qua đó, kịp thời ngăn ngừa, kiềm chế làm giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông. 

Thực hiện kế hoạch cao điểm của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Phòng Cảnh sát giao thông đã bố trị lực lượng, phương tiện khép kín 24/24, tăng cường tuần lưu cảnh báo tai nạn giao thông trên tuyến vào giờ cao điểm, nhất là ban đêm để người dân biết được lực lượng tuần tra kiểm soát đang làm nhiệm vụ và thường xuyên giám sát việc chấp hành luật giao thông của người dân và đẩy mạnh tuyên truyền trên các tuyến quốc lộ. Bên cạnh đó, các tổ công tác cũng tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông để xử lý răn đe như: chở hàng hóa vượt tải trọng, vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ nhằm đảm bảo ATGT dịp cuối năm.

Tổ công tác Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc Phòng cảnh sát giao thông phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 36C- 341.59 chở hàng vượt 290% trọng tải cho phép

 

Trong những tháng cuối của năm 2022, trên các quốc lộ qua tỉnh Thanh Hóa dự báo sẽ gia tăng các vi phạm tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Vì vậy, từ 15/11/2022 đến 05/2/2023, Phòng cảnh sát giao thông sẽ tập trung thực hiện kế hoạch cao điểm đảm bảo an toàn giao thông dịp tết và lễ hội xuân năm 2023 của Bộ Công an với mục tiêu phấn đấu kéo giảm từ 5% đến 10% số vụ tai nạn giao thông so với kỳ, đảm bảo giao thông trên các quốc lộ diễn ra thông suốt./.

Tác giả: Bùi Thị Dung
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu