Công an huyện Nông Cống thành lập các tổ lưu động cấp căn cước cho học sinh

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh được trang bị thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THCS, tuyển sinh vào THPT năm 2023, thời gian qua Công an huyện Nông Cống đã chủ động bố trí lực lượng, sắp xếp thời gian tổ chức cấp CCCD lưu động tại các trường THCS trên địa bàn huyện.

Theo đó, từ đầu tháng 02/2023 đến nay, Công an huyện Nông Cống đã triển khai đợt cao điểm cấp CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử cho các em học sinh trong độ tuổi sinh năm 2008 chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS, tuyển sinh THPT, kết hợp với cấp CCCD cho các em sinh năm 2009 vừa đủ 14 tuổi. 

Công an huyện Nông Cống về cơ sở cấp CCCD cho học sinh THCS

Quá trình làm thủ tục cấp CCCD, Công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các nhà trường THCS trên địa bàn các xã, thị trấn để tiến hành khảo sát, lập danh sách những em trong độ tuổi đủ điều kiện nhưng chưa được cấp thẻ CCCD gắn chíp, từ đó thông báo về hồ sơ, thủ tục, xây dựng lịch cấp và bố trí địa điểm cấp ngay tại Công an các xã, thị trấn, với tinh thần chung là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh về thời gian, thủ tục nhưng vẫn bảo đảm đúng quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ CCCD.

Do chủ động công tác chuẩn bị nên quá trình cấp CCCD cho các em diễn ra nhanh gọn, hiệu quả, không ảnh hưởng đến thời gian học tập của các em. Với cách làm đó, chỉ tính từ ngày 02/2/2023 đến nay, Công an huyện Nông Cống đã làm thủ tục cấp CCCD, định danh điện tử cho 229 học sinh, sinh năm 2008, 2009 tại các trường THCS trên địa bàn huyện. 

Từ nay đến hết ngày 30/3/2023, cùng với việc quy trì thường xuyên công tác cấp CCCD ngay tại trụ sở Công an huyện, Công an huyện Nông Cống sẽ tiếp tục tổ chức cấp CCCD lưu động tại các trường THCS trên địa bàn, tạo điều kiện để mọi em học sinh được trang bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho các kỳ thi quan trọng sắp tới./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu