|
A- A A+ |

Công an tỉnh Thanh Hóa: Trao gửi yêu thương, thắp sáng niềm tin cho trẻ em  và người khuyết tật

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn công tác của Công an tỉnh Thanh Hoá do Đại tá Trần Thái Quang Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa, mang xuân ấm đến với học sinh khuyết tật và hội viên hội người mù trên địa bàn tỉnh...

Chiều 30/01/2026, trong không khí hối hả của những ngày giáp Tết, khuôn viên Trường Trung cấp nghề thanh thiếu niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn tỉnh Thanh Hóa trở nên ấm áp hơn bởi những vòng tay sẻ chia và sự đồng cảm chân thành.

Đại tá Trần Thái Quang Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường trung cấp nghề thanh thiếu niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn tỉnh

Đến thăm các em học sinh khuyết tật, đặc biệt khó khăn đang học tập tại đây, Đại tá Trần Thái Quang Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã dành thời gian thăm hỏi, động viên từng hoàn cảnh. Đồng thời, trao tận tay 20 suất quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Không chỉ là những phần quà vật chất, sự hiện diện của đoàn công tác còn mang theo hơi ấm của sự thấu hiểu và sự sẻ chia. Mỗi món quà là một lời nhắn nhủ rằng các em luôn được cộng đồng quan tâm và yêu thương, giúp thắp sáng niềm tin để các em tiếp tục nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Niềm vui của các em học sinh khuyết tật khi nhận được quà Tết

Tiếp nối hành trình thiện nguyện, đoàn đã tới thăm và chúc Tết tại Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa. Trong chương trình, đoàn tặng 60 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) đã được trao gửi đến 40 em học sinh khiếm thị và 20 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Giữa không gian chứa chan nghĩa tình, tình yêu thương đã trở thành sợi dây kết nối đặc biệt, giúp họ cảm nhận rõ sự quan tâm của cộng đồng.

 

Những phần quà nghĩa tình được lãnh đạo Công an tỉnh trao tận tay các hội viên và học sinh khiếm thị

Điểm nhấn xúc động và ý nghĩa của hành trình thiện nguyện của Công an tỉnh Thanh Hoá, đó chính là việc Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã chính thức nhận đỡ đầu 02 học sinh khiếm thị là em Lê Văn Du và em Hoàng Anh Việt. Cả 2 em hiện đang học lớp 3, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Mồ côi cha sớm, hai anh em đều bị mù bẩm sinh.

Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất, mà là sự hiện diện của những "người mẹ thứ hai" - những nữ chiến sĩ Công an sẽ đồng hành, che chở và là điểm tựa tinh thần vững chắc, giúp các em xóa bỏ mặc cảm để viết tiếp ước mơ của mình.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ đầu hai học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại tá Trần Thái Quang Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh xúc động chia sẻ: Những món quà tuy nhỏ nhưng gói trọn tình cảm và trách nhiệm của lực lượng Công an đối với cộng đồng. Chúng tôi hy vọng sự đồng hành này sẽ giúp các em và các hội viên đón một cái Tết đủ đầy hơn, đồng thời lan tỏa thông điệp về lòng nhân ái trong xã hội./.

 

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu