Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Đề nghị truy tố mẹ nạn nhân

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, hiện cơ quan công an tỉnh này đã ra quyết định đề nghị truy tố đối với bà Trần Thị Hiền, mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Ngày 31/10, theo nguồn tin riêng của Báo Người Đưa Tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất Bản kết luận điều tra số 75/KLĐT vụ án hình sự, đề nghị truy tố đối với bị can Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại đêm 30 Tết vừa qua) cùng đồng phạm về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy, theo khoản 4 Điều 194 BLHS năm 1999.

Bị can Trần Thị Hiền là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Thời điểm xảy ra vụ việc, bà Hiền đã có nhiều lời khai báo không trung thực gây khó khăn cho lực lượng công an trong công tác điều tra.Mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên. 
 

Cụ thể, PV Tri Thức Trực Tuyến dẫn lời chia sẻ của Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên bên hành lang Quốc hội cho thấy, khi tiếp nhận thông tin vụ việc công an đã đi tìm nạn nhân khắp nơi. Nhưng ban đầu cơ quan điều tra chỉ nghĩ nạn nhân bị mất tích vì thông tin này do bà Trần Thị Hiền cung cấp.

Khi lấy lời khai, công an đặt ra các hỏi rất tỉ mỉ, chi tiết nhưng bà Hiền đều nói không biết. Nhưng theo tướng Hồng, bà Trần Thị Hiền khi đó đã biết hết mọi việc.

Đặc biệt, trước khi nữ sinh Cao Mỹ Duyên xảy ra chuyện, bà Hiền đã bị Vì Văn Toán chặn đường đòi nợ 300 triệu đồng nhưng không trả.

Ban đầu, các đối tượng bàn bắt bà Hiền, nhưng sau khi suy tính, chúng cho rằng bắt bà Hiền không giải quyết được vấn đề, không đòi được tiền nên chúng quyết định bắt con gái là Cao Mỹ Duyên.

Bắt cóc nạn nhân xong, chúng đã thông báo cho bà Hiền và bà này còn yêu cầu “chúng mày thả nó ra không tao báo công an”.


Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên.
 

Trong suốt quá trình điều tra vụ án, khi công an bắt một số đối tượng, bà Hiền liên tục lên mạng nói: “Đó không phải chủ mưu, không phải kẻ cầm đầu”. Thậm chí bà này còn đòi xử lý một số luật sư và nhà báo vì đưa tin về vụ án.

“Khi bắt Vì Văn Toán, bà Hiền còn gọi điện cho tôi. Tôi bảo tại sao cô cứ thích lên Facebook làm gì, hãy để cơ quan điều tra làm thì bà ta nói phải nghiên cứu, phải tìm hiểu để cung cấp thông tin cho công an”, tướng Sùng A Hồng kể.

Giám đốc Công an Điện Biên cũng nhận định, bà Hiền có tâm lý lo lắng, sợ sệt nên luôn cố tạo ra việc này, việc khác để cơ quan điều tra mất tập trung.

Do đó, trong quá trình điều tra, từ khi phát hiện nạn nhân, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Giám đốc Công an Điện Biên đã cho trinh sát mặc thường phục, ngụy trang theo dõi mẹ nữ sinh giao gà.

Đáng chú ý, khi mổ tử thi nạn nhân, bà này khóc và nói rằng “con chết trong vinh dự”. Từ điểm này, Thiếu tướng Sùng A Hồng đã nghi ngờ và giao các trinh sát xác minh về mẹ nạn nhân.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng tham gia bắt giữ, hiếp dâm, sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên:

1. Vương Văn Hùng, SN 1984, HKTT: Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.

2. Bùi Văn Công, SN 1975, trú tại: Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

3. Phạm Văn Nhiệm, SN 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm.

4. Lường Văn Hùng, SN 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Hiếp dâm.

5. Lường Văn Lả, SN 1991, trú tại: Bản Mển, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm

6. Phạm Văn Dũng, SN 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa (anh trai Phạm Văn Nhiệm) về hành vi Hiếp dâm

7. Cầm Văn Chương, SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh về hành vi Hiếp dâm

8. Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Không tố giác tội phạm

9. Vi Văn Toán, SN 1982 ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Nguồn: doisongphapluat.com
Thăm dò ý kiến