Vụ hàng chục người đi Anh mất liên lạc: Hà Tĩnh khởi tố vụ án

Sau khi xác minh thông tin có khoảng 10 người quê Hà Tĩnh bị mất liên lạc khi đang trên đường sang Anh, Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ.

Ngày 30-10, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.


Mẹ và người thân đang lo lắng, chờ đợi thông tin chị Ph.Th.Tr.My (quê thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh)- đi Anh đang mất liên lạc. 

 

Được biết, sau khi nhận thông tin trình báo nhiều người lao động quê Hà Tĩnh bị mất liên lạc khi đang trên đường sang Anh, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc xác minh, điều tra.

 

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, vụ án được ký quyết định khởi tố trong ngày 30-10, lên quan đến hành vi môi giới tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép diễn ra trên địa bàn Hà Tĩnh từ năm 2016 đến nay.

Những ngày qua, 10 gia đình ở Hà Tĩnh và hơn 10 gia đình ở Nghệ An đã trình báo lên chính quyền và công an về việc người lao động quê Hà Tĩnh, Nghệ An trên đường đi sang Anh bị mất liên lạc từ ngày 22 và 23-10. Nhiều gia đình ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã lập bàn thờ vọng cho con khi con trên đường đi Anh bị mất liên lạc.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Ban Thường vụ tỉnh ủy, Công an Hà Tĩnh, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chuyên môn, Công an các huyện, xã rà soát, xác minh thông tin liên quan đến vụ 39 người được phát hiện tử vong trong xe container ở Anh.

Nguồn: Plo.vn
Thăm dò ý kiến